ท้อง5เดือนทานยาฆ่าเชื้อได้ไหม

ปวดท้องน้อย ไปหาหมอโรงพยาบาลหมอเลยซาวด์ดูเจ้าจิ๋วแล้วเขาบอกจิ๋วปกติดี เลยขอตรวจปัสสาวะผลออกมาบอกเหมือนจะติดเชื้อ เลยให้ยานี้มาทาน1สัปดาห์ แล้วให้กลับไปตรวจปัสสาวะซ้ำอีกรอบ อยากสอบถามค่ะว่ายานี้มันจะไม่แรงไปใช่ไหมคะ รู้สึกว่ากินเข้าไปแล้วจิ๋วไม่ค่อยดิ้น ดิ้นเบากว่าที่ผ่านมา #ใครมีประสบการณ์ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ท้อง5เดือนทานยาฆ่าเชื้อได้ไหม
20 ตอบกลับ

ทานได้คะ ถ้าอันตรายหมอเขาไม่ให้มาหรอกคะ เราปวดฟันเป็นว่าเล่น ไปหาหมอที่คลีนิคหมอให้ยาแบบนี้แหละคะ ทานคู่กับยาแก้ปวด เราทานยาแบบนี้ประจำ เพราะทรมานกับการปวดฟันมาก หมอไม่ถอนให้

เคยได้รับมาเหมือนกันค่ะ หมอบอกปัสสาวะติดเชื้อ แต่หมอบอกว่าอาจมีตกขาวปน หรือภาวะคนท้อง และไม่มีปัสสาวะเเสบขัด เลยไม่ได้กินยาค่ะ

ยาตัวนี้ไม่มีผลข้างเคียงกับเด็กในท้องค่ะ​ ทานได้​ แต่ส่วนตัวททนไม่ได้ค่ะ​ ยิ่งกินยิ่งเจ็บต้องเปลี่ยนเป็นอีกตัว

เราได้มาตอนท้อง5เดือน เป็นไข้หวัดก็ได้ยาฆ่าเชื้อตัวนี้นะคะ ทานได้ค่ะ อีกอย่างหมอเป็นคนจ่ายให้ ปลอดภัยแน่นอนค่ะ

คุณแม่ต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ สังเกตปัสสาวะของเราต้องสีเหลืองอ่อนมาก ๆ นะคะช่วงท้องห้ามสีเข้มเลยค่ะ

บ้านนี้เคยทานยาฆ่าเชื้อตกขาวค่ะ น้องก็ไม่ค่อยดิ้นค่ะ พอหยุดทานน้องกลับมาดิ้นเหมือนเดิมค่ะ

ยาฆ่าเชื้อทานได้ค่ะแม่ อีกอย่างคุณหมอเป็นคนจ่ายให้ ไม่น่าจะมีผลกระทบกับตัวเล็กในท้องนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะ ทางนี้ได้ 39 wk แล้ว หมอจ่ายยาตัวนี้มาให้พึ่งทานหมดไปวันนี้ก็ปกติดีนะคะ

กินได้ค่ะยาฆ่าเชื้อ ได้กินเหมือนกันตกขาวเยอะ ได้ยาสอดมาด้วย กินไป2รอบเลยทีเดียว

ถ้าหมอจ่ายให้คงไม่มีอันตรายแน่นอนค่ะถ้าเป็นอันตรายต่อคนท้องหมอจะไม่จ่ายให้