ตั้งครรภ์​

ปวดท้อง ท้องปั้นทุกๆ10นาที แบบนี้ใกล้คลอดยังค่ะ 37w5d ค่ะ

5 ตอบกลับ

ทุก10 นาทีใกล้แล้วค่ะ สัญญานเตือนใกล้คลอดและอาการที่ควรมาพบเเพทย์คือ 1 .ท้องเเข็งทั่วท้อง เเข็งอย่างสม่ำเสมอทุก 10. นาทีนอนพักไม่ดีขึ้น เเละจะมีอาการปวดเหมือนประจำเดือนร่วม อาจปวดร้าวลงขา ปวดหลัง ก็ได้ค่ะ(เจ็บครรภ์จริง) 2.มีมูกเลือด 3.มีน้ำเดิน ควรรีบมาเพราะ ถ้าเกิน 18 ชม อาจเกิดการติดเชื้อได้ 4.ลูกดิ้นน้อยกว่า 10 ครั้งต่อวัน

ใกล้แล้วค่ะแม่ แม่คอยสังเกตเวลาเข้าห้องน่ำด้วยนะค้ะ ว่ามีมูก หรือมูกเลือดเปื้อนกางเกงในไหม ถ้ามี รีบจัดกระเป๋าเตรียมไป รพ นะค้ะ

บ้านนี้ก้อเป็นจร้า แต่ไม่ถี่ขนาดนั้นค่ะ

ยังไม่คลอดเลยค่ะแม่

ใกล้แล้วค่ะ