36+4 week เจ็บใต้ราวนมตรงซี่โครงขวา

ปวดทั้งวันเลยค่ะ ลุกนั่งหรือนอน ขยับตัวก็เจ็บค่ะ เจ็บๆปวดๆจี๊ดๆเหมือนมีอะไรแทง ควรไปหาหมอมั้ยคะ แต่อีก 2 วันก็ถึงวันหมอนัดแล้ว หรือมีวิธีทำให้ปวดน้อยลงแนะนำหน่อยนะคะ 🙏🏻#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

เป็นปกติจ้าเพราะว่าช่วงนี้ลูกตัวใหญ่มดลูกเราจะขยายตัวขึ้นมาเบียดกระเพาะและอวัยวะส่วนต่างๆภายในท้องขึ้นมาจนถึงลิ้นปี เป็นธรรมดาที่เราอาจจะรู้สึกเจ็บซี่โครงได้ค่ะ บ้านนี้ก็เป็น

ปกติคะ ตอนท้องก็ปวดเชื่อว่าแม่คนอื่นไปก็เป็น เพราะลูกตัวใหญ่มดลูกไปเบียดไปดันอวัยวะต่างๆขึ้นทำให้จับให้ปวดราวนมได้คะ ไม่มีวิธีแก้คลอดแล้วอาการต่างๆจะหายเอง

12mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ ซาวเมื่อวานลองถามคุณหมอแล้วหมอบอกเท้าน้องเบียดเลยทำให้ปวดค่ะ 🙏🏻🥹

เป็นเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกว่าเป็นอาการเจ็บเตือนค่ะ รอเจ็บจริงเเล้วไปคลอดได้เลย วันที่15 คุณหมอนัดตรวจ ทางนี้37+1 ยังไม่ปวดจริงเลยค่ะ มีเเค่ปวดเตือน #ท้องสองค่ะ

มีอาการแสบร้อนบริเวณช่างหน้าอกถึงลำคอไหมคะ ถ้ามีแสดงว่าเป็นกรดไหลย้อนค่ะ อาจพบขึ้นได้ เราก็เป็นอยู่

12mo ago

เมื่อวานคุณหมอนัดลองถามคุณหมอแล้วค่ะ คุณหมอบอกเพราะน้องกลับหัวแล้วเท้าน้องเบียดค่ะเลยทำให้แม่เจ็บ 🙏🏻🥹

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ เจ็บแสบๆ แล้วเวลาลูกดิ้นแถวๆนั้นยิ่งเจ็บไปใหญ่ รอคลอดอย่างเดียวเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันคะทรมานมากๆเวลานอนยิ่งเจ็บคะนอนตะแคงขวาไม่ได้เลยเจ็บมากๆๆ

รอคลอดอย่างเดียวจ้าแม่ คลอดแล้วโล่งทันทีค่า

เหมือนกันเลยค่ะตะแคงขวาไม่ได้เลย

เหมือนกันค่ะ รอเวลาแตก

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️