เจ็บหัวหน่าว กลัวน้องออกมาก่อนกำหนด

ปวดตรงหัวหน่าวมากเลยค่ะ นอนแล้วพลิกตัวยากมาก เดินก็เจ็บ ลำบากมากค่ะ กลัวน้องจะออกมาก่อนกำหนด พึ่ง 34 วัคเองค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล้วงหน้ากับคำตอบนะคะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้เจ็บตั้งเเต่30วีคเป็นเพราะน้องกลับหัวเเล้วเลยกดอุ้งเชิงกรานทำให้เราจี๊ดๆเเป๊บๆเวลาเดินบ้างนั่งบ้างหรือกระทั่งนอนบ้านนี้คลอดน้องตอน39วีคค่ะไม่ต้องกังวลค่ะการคลอดก่อนกำหนดอาจจะเกิดจากสาเหตุอื่นค่ะเช่นมดลูกเกาะต่ำหรือเเม่ที่มีภาวะเเทรกซ้อนจึงทำให้คลอดก่อนได้ค่ะ

อาการนี้ไม่เกี่ยวกับการคลอดก่อนกำหนดค่ะ พอขนาดมดลูกเราใหญ่ขึ้น เด็กโตขึ้น นน มดลูกเราหนักขึ้น จะทำให้กล้ามเนื้อและเอ็นบริเวณดังกล่าวรับ นน มากขึ้นกว่าปกติ ทำให้รู้สึกเจ็บบริเวณดังกล่าวค่ะ อาการเหล่านี้จะหายไปเองหลังคลอดนะคะ

3y ago

คุณแม่อย่ากังวลน้า นอนพักผ่อนเยอะๆด้วยนะคะ

30w คือปวดมากกกกกกค่ะ พลิกตัวทีแทบจะร้องไห้แล้ว เวลาเดินนี่ไม่ต้องพูดถึง แต่ของเราหมอบอกว่าเป็นเพราะเราท้อง4แล้วแถมท้องก่อนผ่าคลอดด้วย ทำให้หน้าท้องบาง ท้องใหญ่ด้วย เลยมีอาการปวดกว่าท้องก่อนๆ

3y ago

ตอนท้องที่3เราแท้งลูกค่ะ ท้องแรกคลอดเอง 37วีค ท้อง2ผ่า 41+2วีค ท้อง3แท้ง ปัจจุบันท้อง 4ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ลุกทีร้าวไปหมดแต่ถามคุณหมอแล้ว หมอบอกว่าปกติเพราะน้องกลับหัวแล้วค่ะ ทำให้ล่างขยายใหญ่เตรียมพร้อมที่จะคลอดค่ะ

33 วีคเจ็บเหมือนกันค่ะ. นอนนี้พริก ตัวลำบากมาก. เวลาจะ ลุกจะเดิน นี้ต้องตั้งสติ. ค่ะ

บ้านนี้27+4w เองค่ะ เจ็บมากเช่นกัน นอนก็พลิกตัวยากค่ะ เพิ่งท้องแรกเองนะคะ🤣😂

บ้านนี้ก็เจ็บแบบนี้แหละค่ะ เจ็บมาตั้งแต่ 31วีค ตอนนี้ 38+2 วีค ยังไม่คลอดเลยค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะ แต่อาการเจ็บตรงจิมิ จะเจ็บกว่าเดิม

เราเจบหน่วงหัวหน่างตั้งแค่30วิค ตอนนี้38+4แล้วยังเงียบยุเลนจ้า

เจ็บหน่วงตั้งแต่ 30วีค ตอนนี้ 37 วีค ปวดมากขึ้นค่ะ😅

บ้านนี้36+1 เวลาพลิกตัวเวลาจะเดินปวดมากกกก