ปวดท้อง ตั้งครรภ์ไก้7สัปดาห์

ปวดตรงมดลูกนะคะ หน่วงๆ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้7สัปดาห์แล้วคะ กลัวเป็นอันตราย มีใครเป็นบ้างคะ

3 ตอบกลับ

ถ้าปวดหน่วงๆ​ ปวดท้องช่วงท้องอ่อนปกตินะคะ​ ให้หยุดพักถ้ากำลังทำงาน​ หรือหาที่นั่งพักค่ะ​ ถ้าอยู่บ้านก็นอนไปเลยค่ะ​ หาท่าที่นอนสบายๆ​ พักจนกว่าจะดีขึ้น​ ตอนท้องจะปวดท้องเพราะช่วงแรกตัวอ่อนฝังตัวค่ะ​ แล้วมดลูกก็ขยายตัวด้วยเลยปวดท้องค่ะ

6y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่^^

ท้องช่วงแรกๆ ถ้าปวดหน่วงๆคล้ายปวดประจำเดือน อาจเป็นเพราะมดลูกกำลังขยายตัว คุณแม่ควรดูแลตัวเองห้ามทำงานหนัก ยกของหนัก เป็นต้น นะค่ะ คุณแม่ควรพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเครียด หากมีเลือดออกควรรีบไปพบแพทย์เลยนะค่ะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่ค่ะ...

6y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่