ปวดท้องน้อยหน่วงๆ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้7สัปดาห์ แล้วรู้สึกปวดท้องน้อย หน่วงๆ จุกๆ แน่นๆ มีใครทราบไหมค่ะ อันตรายไหม #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ เราไปหาหมอเล่าอาการให้หมอฟัง หมอบอกว่า คนท้องถ้าอายุครรภ์มากขึ้นมดลูกก็จะโตขึ้นและเริ่มกดทับอวัยวะต่างๆในท้อง เราท้องอืดอาหารไม่ย่อย+กรดไหลย้อน ได้ยาลดกรดสำหรับคนท้องมาทานค่ะ และช่วงนี้หมอห้ามกินอาหารรสจัด ห้ามกินของหมักดอก ห้ามกินส้มตำ ค่ะ