หายใจไม่ออก เหนื่อยง่าย แค่เดินก็เหนื่อยแล้ว

ปรึกษาแม่ๆหน่อยจ้า ตอนนี้บ้านนี้ 28 week นอนไม่ได้เลย หายใจไม่ทัน หายใจไม่ออก เหนื่อยง่าย เป็นเรื่องปกติ หรือควรไปหาหมอคะ

10 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ ช่วงนี้จะหายใจลำบากหน่อยนะคุณแม่ เพราะท้องใหญ่จึงไปทับอวัยวะหลายๆ อย่าง ทั้งกระเพราะ ทั้งปอดเลย ทำให้หายใจลำบากมาก จะโล่งอีกทีตอนลูกกลับหัวเพราะมดลูกจะต่ำลง เรามีอาการคัดจมูกตอนกลางคืนด้วยนะ นอนรายไม่ค่ยได้เลย สู้ๆ นะคะ 😊

เรา28วีคเหมือนกันค่ะ หลับอย่างเดียวเลยช่วงนี้ 555 มีปวดแค่ขาค่ะแต่หายใจปกตินะคะ เราเดินช้าๆออกกำลังกายวันละ 30นาที-1ชั่วโมงค่ะ จะช่วยให้หลับสนิทและง่ายขึ้นมากๆ คุณหมอแนะนำว่าทำได้นะคะไม่อันตรายค่า

เหนื่อย ง่าย ง่วง เพลีย นอนตะแคงซ้ายไม่ได้ค่ะชาที่ลิ้นปี่ต้องนอนตะแคงขวาหรือไม่ก็นอนหงายถึงจะหลับได้..ชอบเป็นตะคริวด้วย

เป็นค่ะเดินยากนอนไม่หลับจะหลับก็เที่ยวคืนตี1 เลยเปลี่ยนไม่ดูมือถือ ฟังธรรมหลับแต่สามทุ่ม

เราก็เป็นค่ะ ลองตรวจดูว่าความดันเลือดเราปกติไหม ถ้าผิดปกติให้รีบไปหาหมอค่ะ

หายใจลำบากจริงๆ ปกติค่ะเพราะลูกตัวเริ่มโต เรานอนหงายหายใจไม่ออกเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แทบไม่อยากออกไปไหน

ลองนอนหมอนสูงไหมค่ะ

เราก็เป็นค่ะแม่

เราก็เป็นค่ะ