คลอดเกินกำหนด

ปรึกษาเเม่ๆที่คลอดเกินกำหนดค่ะ ตอนนี้ลูกในท้อง 41+4 w (ท้องแรก)กำหนดคลอดวันที่ตามผลอัลตราซาวด์มี 2 ช่วงคือ 17 กรกฎาคม เเละ 22 กรกฎาคม ค่ะ เเต่ตอนนี้ลูกยังไม่คลอดเลย มีอาการปวดหน่วงเหมือนจะมีประจำเดือนบ้างเเต่ไม่เเรง ไม่มีมูกเลือด ตรวจปากมดลูกไปสามรอบ ก็ยังไม่ยอมเปิดค่ะ 📌คุณเเม่คนไหนรอจนคลอดเองไหมคะ เเล้วน้องจะออกมาปลอดภัยไหม ? ตอนนี้คนอื่นก็บอกว่าไม่ต้องเครียดเดี๋ยวถึงเวลาเค้าก็ออกเอง แม่ก็อยากคลอดเอง แต่ยอมรับว่ากังวลมากๆค่ะ กลัวลูกจะเป็นอะไร 😭😭😭

1 ตอบกลับ

เเม่ๆคนไหนมีประสบการณ์กระตุ้นคลอดที่ได้ผลช่วยเเนะนำหน่อยนะคะ ตอนนี้กระตุ้นปากมดลูกจากหมอ ให้เเฟนช่วยสอดนิ้วกระตุ้น นั่งท่าผีเสื้อ เดินออกกำลังกาย กินสัปปะรด อาบน้ำอุ่น นวดหัวนม ก็ยังไม่ยอมปวดคลอดเลยค่ะ เครียดมาก