เลี้ยงแบบประหยัดแพมเพิส

ปรึกษาหน่อยค่ะแม่ๆ อยากเลี้ยงลูกแบบประหยัดแพมเพิสราคาด้วยส่วนนึง และเรากลัวอับชื้นด้วย จะใส่แค่ตอนนอนหรือออกข้างนอกพอ ตอนกลางวันผูกผ้าอ้อมแบบซักเอา แม่ๆว่าเวิร์คไหมคะ ตอนนี้เตรียมไว้24ผืนน้องใกล้คลอดแล้ว คิดว่าจะพอใช้ไหมคะสำหรับเรื่องนี้ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้แบบกางเกงผ้าอ้อม+แผ่นซับชาโคลค่ะ 1 ผืน ซับฉี่ได้ประมาณ 3-4 ครั้ง วันนึงใช้ประมาณ 7-8 ตัวค่ะ เราใช้เฉพาะ 1-2 เดือน เพราะซักไม่ไหวต้องทำงานด้วย ต้องซักทุกวัน แต่ถ้าซักไหวคือดีนะคะ ไม่อับชื้น ลูกสบายก้น ไม่เป็นผื่นแดง แต่ต้องขยันเปลี่ยน ขยันซัก เซฟค่าแพมเพิร์สได้ระดับนึงค่ะ แต่ตอนนี้ เราใช้แพมเพิส full-time แต่กลางวันจะใช้แบบราคาเบาๆ ซึมซับได้ไม่มาก ส่วนกลางคืนจะใช้ตัวที่ซึมซับได้ดีๆ จะได้ไม่ต้องลุกเปลี่ยนบ่อย กลางวันเราใช้ Goon Friends ค่ะ หมดประมาณ 3 แผ่น ส่วยกลางคืนใช้ Goon Priemiem ซึมซับดีมาก นุ่มด้วยค่ะ หมดคืนละ 2 แผ่น ค่ะ ตื่นมาเปลี่ยน 1 รอบ

2y ago

แม่สั่งใน Lazada ค่ะ สมัคร Laz Mom จะได้ส่วนลดจากปกติเยอะอยู่ค่ะ โดยเฉพาะทุกวันจันทร์จะลดเยอะเลยค่ะ

ขยันซักก็ไหวค่ะแม่ แต่เอาจริง ๆ คือใ่ส่ดุเดือดมากกกกก บ้านนี้ตื่นมาเปลี่ยนอย่างต่ำ 8 ชิ้น/วัน ซักไม่ไหวค่ะเยอะเกิ้น ป.ล.แพมเพิ้สแนะนำสั่งใน shopee ค่ะถูกกว่าท้องตลาด 200 กว่าบาทเลย เราได้ 84 ชิ้นมาในราคา 409฿ ห้างขาย 669฿

บ้านนี้ก็ใกล้คลอดแล้ว แม่ออกจากงาน อยากประหยัดเลยคิดจะเลี้ยงแบบบ้านๆ ใช้ผ้าอ้อมเหมือนกันค่ะ ตอนนี้เตรียมผ้าอ้อมไว้ 3โหล กับทิชชู่รองก้นและแผ่นรองซับไว้ค่ะ จะใช้แพมเพิสก็ตอนออกข้างนอก หรือไปหาหมอไรงี้

พอค่ะ ถ้าใส่ไปซักไปด้วย ส่วนตัวเลี้ยงลูกคนโตแบบนี้เลยค่ะ กินนมแม่ด้วย ประหยัดเงินได้เยอะมาก แต่แม่จะเหนื่อยหน่อย แต่ไม่เสียเวลาเลิกเพิส น้องบอกฉี่ตั้งแต่ไม่ถึงขวบ

คิดเหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้ก็ใช้แค่24ผืนค่ะ ตั้งใจว่าจะไม่ใช่แพมเพิสเลย ก่ะว่าจะใช้ผ้าอ้อมอย่างเดียว คลอดสิงหาค่ะ

เคยคิดไว้แบบนั้นค่ะ แต่เลี้ยงเองจริงๆไม่ไหวซักค่ะ แค่เวลาจะนอนยังไม่ค่อยจะมีเลยค่ะ 😅

แรกๆก็คิดแบบนี้กลางวันผ้าอ้อม ไปๆมาๆ 7วัน ไม่ไหวซักทุกวัน เลยใช้แพมเพิสแทน😭😭

2y ago

ค่ะ*

ถ้าแม่ซักไหว มันก็ได้แหละค่ะแต่บอกเลยเหนื่อยมากตอนนี้เลี้ยงแพมเพิส24ชมเลยค่ะ

บ้านนี้กลางวันไม่ใส่ จะใส่เฉพาะกลางคืน จะได้ประหยัดไปด้วย

24ผืนพอค่ะ​ ถ้าใส่แล้วซักไปด้วยเลย

2y ago

บ้านนี้ตอนน้อง1/2เดือนใส่แต่ผ้าอ้อมทั้งกลางวัน​และ​กลางคืน​เลยค่ะ​ พอเข้าเดือนที่3ค่อยเริ่มใส่แพมเพิส