กังวลใจ

ปรึกษาคะ..ตอนนี้มีลูกชายอายุ4ขวบ..มีน้องกำลังจะคลอดอีกสองอาทิตพี่ชายบอกไม่เอาน้องไม่รักน้องไม่รัก..กังวลจังเลยกลัวพอน้องคลอดออกมาแล้วจะแกล้งน้องแอบทำร้ายน้อง..แม่ๆว่ามีโอกาสที่พี่จะทำร้ายน้องมั้ย

1 ตอบกลับ

ไม่หรอกค่ะ พอน้องออกมาน่ารักอาจจะรักน้องก็ได้และอีกเคล็ดลับหนึ่งก็คือ เวลามีคนมาเยี่ยมเรากับน้อง ให้คนนั้นทักพี่ก่อนและบอกว่าเป็นพี่ชายแล้วเท่ห์จังเลย ขออนุญาตเยี่ยมน้องหน่อยได้ไหมครับ แล้วก่อนกลับให้บอกว่าเป็นพี่ชายแล้วดูแลน้องดีๆรักน้องมากๆนะครับ เค้าจะรู้สึกภูมิใจในตัวเค้า และรู้สึกว่าตัวเองมีค่ามีแต่คนขออนุญาตไม่ด้อยค่าและเริ่มรักน้องค่ะ