ไทรอยด์กับคุณแม่ท้องแรก

..ประเด็นคือคอเริ่มโตขึ้นที่บ้านให้ไปตรวจไทรอยด์เพราะป้าเป็นไทรอยด์เป็นพิษ พอไปตรวจ(เจาะเลือดตรวจค่ะ)ผลออกมาว่าค่า T4 ขาด 0.07% หมอไทรอยด์บอกว่าถ้าไม่ท้องเขาจะให้ยาทานแต่เราท้องต้องให้หมอสูติของเราดูก่อนแล้วเขาจะพิจารณาเองว่าควรให้ยาหรือไม่ เราจึงนำผลไปให้หมอตั้งครรภ์(หมอสูติที่เราฝากพิเศษ) ดูผลค่ะ เขาก็อ่านผลตรวจเสร็จแล้วก็ไม่ได้ให้ยาอะไร บอกว่าให้กินอาหารทะเลเยอะๆแค่นั้นค่ะ แต่คือเรากังวลว่ามันจะมีผลกระทบกับลูกไหมค่ะ ขอสอบถามพี่ๆที่รู้ทุกคนค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้32w 4d ค่ะ พึ่งตรวจเจอค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าตรวจข้างต้นยังไม่ถึงกับเป็นถึงขั้นไทรอยด์เป็นพิษปล่อยไปก่อนได้ค่ะ ไม่มีผลอะไรกับน้อง แต่การกินยามีผลกับน้องแน่นอนหมอเขาถึงไม่จ่ายยาอะไรให้ รอคลอดแล้วค่อยรักษาก็ยังทันค่ะ ใกล้คลอดแล้วอย่าเครียดนะคะแม่ เชื่อมือหมอสูติดีที่สุดค่ะ สู้ ๆ 😊

แม่ทำตามคำแนะนำคุณหมอดีกว่านะคะ ถ้าแม่ถามหมอแล้วยังไม่แน่ใจ ลองถามอีกหมอก็ได้นะคะ