#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ประจำเดือนไม่มา2เดือนกว่าแล้วค่ะไปซื้อที่ตรวจมาตรวจ ขึ้น2ขีด แต่วันนี้มาตรวจที่รพ. พยาบาลบอก ฉี่ปกตินะคะ สรุป เราท้องมั้ยคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
17 ตอบกลับ

ไปคลินิกเลยคะ ให้หมอตรวจให้ละเอียด เคสเราหมอโรงพยาบาล3คนบอกว่าเราแท้ง แต่ผ่านมาหลายวันอาการแพ้ท้องไม่ดีขึ้นเลย ผลก็ยังเป็นบวก ไปหาหมอคลินิกให้เค้าซาวให้เจอถุงตั้งครรภ์ที่ยังมีการเจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ยังไม่แน่ใจเลยว่าแท้งหรือท้อง

2ขีดท้องนะค่ะที่หมอบอกฉี่ปกติคือไม่มีตกขาวรึป่าวค่ะ บ้านนี้ไปฝากตรวจฉี่ทุกรอบหมอก็บอกฉี่ปกติ

ท้องค่ะ ฉี่ปกติคือ ไม่มีโรคหรือเชื้ออะไรแทรกซ้อนค่ะ ตอนตรวจที่รพ.ใช้ที่ตรวจแบบไหนคะ

4y ago

น่าจะเป็นที่ตรวจวัดโปรตีนนะคะ ทุกครั้งที่ไปพบหมอจะได้ตรวจทุกครั้งค่ะ

เราว่าท้องค่ะ ชัดขนาดนี้ อีก 1 สัปดาห์ตรวจใหม่ถ้า ขึ้น 2 ขีดอีกก็ฝากครรภ์ได้เลยค่ะ

แจ้งรพ.​ ขอตรวจครรภ์คะ เขาจะตรวจฉี่กับเลือด ตรวจหาการตั้งครรภ์​โดย​เฉพาะ​คะ

ประจำเดือนขาด 2 เดือนก็น่าจะท้องประมาณ 8 W แล้วนะ ไปตรวจอีกรอบ ไปคลีนิคก็ได้ค่ะ

ลองไปตรวจคลีนิคดูค่ะ ลองตรวจเลือดดูค่ะถ้าท้องมันจะบอกได้เหมือนกันค่ะ

ฉี่ปกตินี้หมายถึง ตรวจฉี่คนท้องหรือป่าวคะว่าปกติหรือไม่ปกติ

4y ago

ฉี่ปกติ คือพยาบาลเขาเอาที่จุ่มที่มันเป็นแถบสีวัดโปรตีนในฉี่คะ

เราเคยตรวจที่ รพ ก็ไม่เจอคะ ตรวจเอง เจอ 2 ขีด สรุปท้องคะ

ต้องแจ้งหมอด้วยค่ะ ว่ามาตรวจครรภ์ ลองไปตรวจใหม่ดูนะค่ะ

4y ago

แจ้งค่ะว่าตรวจการตั้งครรภ์