แม่ๆนับอายุครรภ์กันอย่างไรคะ

ประจำเดือนหนูมา วันเเรก26/11/65 หมดประจำ28/11/65 ในแอพบอกว่าหนูท้องได้ 11w5d แต่คุณหมอซาวท้องตรงรูปภาพเขาเขียนว่า 6w0d +1w1d

2 ตอบกลับ

ยึดตามคุณหมอค่ะ เพราะการที่คุณหมอซาวด์จะเทียบขนาดลูกกับอายุครรภ์ซึ่งจะแม่นยำกว่าประจำเดือนค่ะ เปลี่ยนได้เรื่อย ๆ ด้วยนะคะ

จะยึดจากกำหนดที่หมอกำหนดเพราะว่าอาจจะเกิดจากไข่ตกช้าหรือประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอได้ค่ะ