อัตราซาวด์

ประจำเดือนมาไม่ตรง จะนับการตั้งครรภ์ยังไง อัตราซาวด์ยังไม่เจอตัวเด็กมีโอกาสท้องลมหรือป่าว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ถ้าประจำเดือนมาตรงสม่ำเสมอ ให้ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะให้ยึดตามผลการซาวด์ค่ะ แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

นับจากวันแรก ที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายก่อนตั้งครรภ์ค่ะ ตัวเด็กและหัวใจบ้านนี้เจอตอน 7 วีคนิดๆค่ะ ซาวด์แรกๆเห็นแค่ถุงตั้งครรภ์ และถุงอาหารน้องค่ะ

นับจากวันแรกของประจำเดือนที่มาครั้งสุดท้าย หรือ นับจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย(กรณีที่ไม่มีเพศสัมพันธ์บ่อย) นับไปอีก 2 อาทิตย์=อายุครรภ์ 4 สัปดาห์

ประจำเดือนมาไม่ตรงของเราหมอยึดตามใบซาวด์ค่ะ ถ้าครั้งนี้ไม่เห็นลองเว้นอีก2-4วีคไปซาวด์ใหม่หรือไม่ก็ลองซาวด์ทางช่องคลอดค่ะ