รบกวนสอบถามจร้า

ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย 25/10/62 แต่เราคุมโดยการใส่ถุงมาตลอด จนวันที่ 20/11/62เราตั้งใจปล่อยไม่คุม พอวันที่ 5/12/62 เราซื้อที่ตรวจมาตรวจขึ้นสองขีดจางๆ เราก็มั่นใจว่าเราน่าจะท้องแล้วเพราะมีอาการแปลกๆหลายอย่าง จนวันที่ 13/12/62 เราไปหาหมอ หมอถามว่าประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายเมื่อไร เราก็บอกไป 25/10/62 แล้วหมอก็บอกว่าเราตั้งท้องได้ 7สัปดาห์ เราก็งงๆ เราเพิ่งจะปล่อยเองและนับจากวันที่ 20 /11/62 มาถึง วันที่ไปหาหมอ ก็แค่ 23วันเอง ถ้าหมอคำนวนจากประจำครั้งสุดท้ายแบบนี้โอกาสวันคลอดคลาดเคลื่อนเยอะเป็นเดือนเลยไหม

1 ตอบกลับ

ปกติถ้ายังไม่ได้ซาวยังไงหมอก็เอาวันที่ปจด.มาเป็นตัวกำหนดก่อนค่ะ ซาวแล้วถึงค่อยใช้ใบซาวที่ซาวเป็นหลัก มันไม่ได้คลาดเคลื่อนหรอกค่ะ ทุกรพ.เขาก็เอาตามเกณฑ์นี้หมด ให้นับจากปจด.ก่อนถ้าซาวแล้วเคลื่อนเกิน2อาทิตให้ยึดตามใบซาว

5y ago

อ่อ ขอบคุณคร้า