แม่ๆเห็นน้องตอนอายุครรภ์เท่าไร 8-9สัปดาห์แล้วยังไม่เห็นน้องเลย

ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย 14ม.ค คะแม่ ไปฝากท้องตั้งแต่5สัปดาห์คะ วันนี้หมอนัดหมดอัลตร้าซาวด์หน้าท้องพบถุงตั้งครรภ์แต่ไม่พบเด็กคะ หมอขออัลต้าซาวด์ผ่านทางช่องคลอดก็ไม่เจอเด็ก(ตอนนี้เข้าสัปดาห์ที่9แล้วคะ กังวนมากเคย ท้องลมมาก่อน แม่ซาวด์เจอเด็กตอนอายุครรภ์เท่าไรบ้างคะ

แม่ๆเห็นน้องตอนอายุครรภ์เท่าไร 8-9สัปดาห์แล้วยังไม่เห็นน้องเลย
111 ตอบกลับ

ตอนอายุครรภ์ได้ 8 วีค ซาวด์ก้อไม่เจอเด็กคะ แถมวัดขนาดถุงตั้งครรภ์ได้เท่ากับอายุครรภ์ 5 วีคเองคะ พอถัดมาอีก 1 สัปดาห์ไปซาวด์ซ้ำ ก้อเจอเด็กนะคะแล้วก็ขนาดถุงตั้งครรภ์ ก็เท่ากับ 9 วีค ปกติเลยคะ ข้อแตกต่าง ตอนซาวด์ครั้งแรกงดอาหารน้ำไปเพื่อตรวจเบาหวานเลยอาจจะเป็นสาเหตุที่เห็นไม่ชัด แต่ครั้งที่สองกินน้ำเต็มที่เพื่อให้ปวดปัสสาวะคะ หมอบอกมันจะดันมดลูกเห็นง่าย ก็เห็นจริงๆเลยคะ ลองดูนะคะคุณเเม่

5y ago

ผ่านทางหน้าท้องคะ ✌✌

บ้านนี้ซาว4สัปดาห์เจอถุงตั้งครรภ์แต่ไม่เจอตัวเข้าสัปดาห์8ซาวก็เจอแต่ถุงตั้งครรภ์..เลยตัดสินใจซาวแบบช่องคลอดถึงเจอค่ะ...เรากรรมพันธ์หน้าท้องหนาเลยซาวเห็นช้าล่าสุด12สัปดาห์ไปซาวแบบหน้าท้องมาเห็นขยับแขนขาโชวแล้วจ้า...คุนแม่ลองรออีก4สัปดา่ห์นะค่ะถ้ารอไม่พบคงต้องปรึกษาแล้วค่ะ...เพราะสามเดือนน่าจะชัดค่ะว่ามีน้องหรือท้องลม

5y ago

ขอบคุณคะ

บ้านนี้เพิ่งไปฝากมาวันนี้ ( 10 wk+) หมออัลตร้าซาวด์ บอกยังเห็นไม่ชัดเหมือนกัน เห็นแต่ถุงน้ำ นัดอีกทีอีก 1 เดือนคร่ะ กังวลเหมือนกันค่ะ ตรวจเลือดวันนี้น้ำตาลขึ้นอีก นัดให้มากินน้ำตาลแล้วเจาะเลือดซ้ำอีกอาทิตย์นึง กลัวไปหมดคร่ะ ท้องแรกตอนอายุเยอะ กลัวทุกอย่างเลย😔

5y ago

ลุ้นไปด้วยกันนะคะ เราก็อายุเยอะเหมือนกัน

บ้านนี้ประจำเดือนครั้งสุดท้าย28ม.ค. ซื้ออุปกรณ์​มาตรวจไม่เจออะไรเลยไปตรวจที่ รพ. วันที่16มี.ค. พบว่าท้องแต่ไม่ได้อัลตราซาวนด์​หมอให้ยาบำรุงมา2ตัวทานได้1เดือนหมอนัอัลตราซาวนด์​วันที่13เม.ย. ลุ้นอยู่เหมือนกันจะเจอมั๊ย😁😁😁

5y ago

ขอให้เจอไว้นะคะ

เคยท้องลมมาก่อนค่ะจะมีอาการเหมือนคนท้องเช่นอาเจียนแต่ไม่เพลียนะไปตรวจตอนจะ3เดือนพบถุงตั้งครรภ์แต่ไม่พบตัวอ่อนพอครบ3เดือนเลือดออกแท้งออมาเองเลยจ๊ะ ตอนนี้ท้องใหม่แล้วได้24wแล้วจ้าสู้ๆนะคะ

5y ago

ไม่ได้ขูดจ้าหมอบอกแท้งสมบูรณ์ไม่ต้องขูด

6วีคคะ​ ซาวหน้าท้อง​ คุณหมอให้ดื่มน้ำมากๆ​ จนปวดปัสสาวะ​ให้สุดๆ​ละอั้นไว้​ มาซาวก่อนละค่อยไปห้องน้ำคะ กระเพาะ​ปัสสาวะ​จะบวมเต่งเันมดลูก​ขึ้นให้ซาวง่ายคะ​ นี่อั้นจนขนลุกเลยคะ

ทางนี้ก้อเหมือนกันค่ะไปครั้งแรกเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ไมเจอตัวเด็ก มาเจออิกทีสัปดาห์ที่ 7 ค่ะ ซาวผ่านช่องคลอดเหมือนกัน สู้ๆนะคะคุณแม่รอบหน้านี้คงเจอค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะขอให้สมหวังคะ

ของเราก็ประจำเดือนมาวันสุดท้าย วันที่ 14มกราเหมือนกันค่ะ นี่ภาพอัลตร้าซาวน์ ตอน 6 วีค 3 วัน เห็นตัวน้อง ได้ยินเสียงหัวใจเต้นแล้วค่ะ

เคยเป็นท้องคนแรกค่ะไปฝากท้องต้อง10สัปดาห์เจอแต่ถุงน้ำค่ำไม่มีตัวเด็กหมอบอกว่าไข่ไม่สมบรูณ์ต้องำด้เอาถุงน้ำค่ำออก

5y ago

ก่อนหน้านี้เราฝันว่าท้องอยู่ดีๆท้องยังไม่โต คลอดลูกออกมาเป็นผู้ชายหน้าตาหน้ารัก ไม่รู้เกี่ยวกับ ซาว์ดแล้วไม่เจอน้องหรือเปล่า

ของบ้านนี้เจอตอน​ 5 วีค​+2คะแม่​ แต่มันก็แล้วแต่บุคคล​ไป​ รอลุ้นอีกคะแม่​ เผื่อน้องยังตัวเล็กมาก​ เลยยังมองไม่เห็น​ ✌️💪

5y ago

ขอบคุณมากๆคะแม่