ท้องแรก ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ประจำเดือนครั้งแรกครั้งสุดท้ายวันที่ 1/2/65 อยากทราบว่าตอนนี้ท้องได้กี่เดือน กี่สัปดาห์ค่ะ ไปหาหมอเมื่อวานหมอบอก 19 วีค แต่ในแอป 20วีคแล้วค่ะ

3 ตอบกลับ

นับตามประจำเดือน 20 วีคค่ะ แต่นับตามใบซาวด์หมอ ขนาดของทารกในครรภ์ 19 วีค ไข่อาจจะตกช้า 1 วีคค่ะ บ้านนี้ไข่ตกช้า ก็ยึดตามใบซาวด์หมอเช่นกันค่ะ

2y ago

ของเราหมอก็เอาตามขนาดอายุที่ซาวด์เหมือนกันค่ะ คิดว่า ไข่รอบเดือนนั้นตกช้า พออีก 2 อาทิตย์ไปตามนัดหมอซาวด์ขนาดน้องเพิ่มขึ้น 2 อาทิตย์ตามคราวก่อน หมอนับอายุครรภ์ตามที่ซาวด์ได้เหมือนเดิมค่ะ

นับตามหมอเลยค่ะ เพราะหมอจะวัดอายุครรภ์จากตัวอ่อนค่ะ

20 วีคค่ะ