สอบถาม

ประจำเดือนขาด5วันตรวจขึ้นจางๆ ครบ10วันตรวจอีกรอบ ใช้แบบจุ่ม2อันขึ้นจางๆ ใช้แบบหยดอีก2อัน อันนึงขึ้น2ขีดจางๆ อีกอันขึ้นขีดเดียว หลังจากนั้นมาตรวจใหม่อีกรอบทีแรกขึ้นขีดเดียวทิ้งไว้ประมาน2ซม.กลับมาดูอีกรอบเลยเห็นว่ามันขึ้นจางๆ แทบมองไม่เห็น สรุปท้องไหมคะ

7 ตอบกลับ

ปกติที่ตรวจครรภ์ถ้ามีค่า hCG แค่ 25 mIU/mL ก็ตรวจจับได้แล้วค่ะ แนะนำอีก 14 วันมาตรวจอีกทีถ้าขึ้นจางมากก็แสดงว่าท้องอ่อนมาก เพราะถ้าอายุครรภ์น้อยฮอร์โมนที่ผลิตจากรกก็น้อยเพราะรกมีขนาดเล็กมากค่ะ หรือไม่เช่นนั้นตรวจเลือดค่ะถ้า รพ. ไม่ตรวจให้ ลองเข้าคลินิคค่ะ หรือไปเอกชนเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

แม่ลองไปตรวจเลือดหาค่า​ hcg​ ดูนะคะ​ ชัวร์กว่าค่ะ

น่าจะยังท้องอ่อนค่ะอีกสัก2อาทิตย์ตัวอีกทีค่ะ

ขึ้นจางๆก็ท้องค่ะ กินโฟลิคไว้เลยนะคะ

5y ago

ขอบคุณที่แนะนำค่ะ

ตรวจเลือดเลยค่ะ

5y ago

ไปหาหมอมาวันนี้เขาไม่ตรวจให้ค่ะ สงสัยต้องไปคลีนิค

ขอบคุณนะคะ

แนะนำ 3-5 นาทีของความชัวี์นะคะผลตรวจ ทิ้งไว้นานขึ้นสองขีดเปนค่าผลบวกค่ะ แต่ไม่ได้ท้องหรือ อ่านผลผิดพลาด แนะนำตรวจฉี่แรกของตอนเช้านะคะ