ที่วัดไข้แบบไหนดี ต่างกันยังไง วัดที่หู หน้าผาก รักแร้

ปรอทวัดไข้เด็กแบบไหนดีคะ แบบวัดที่หู หน้าผาก รักแร้ ต่างกันยังไงคะ

24 ตอบกลับ

ส่วนตัวใช้ที่วัดไข้ทางหูค่ะ เพราะสะดวกที่สุด ใช้เวลาในการวัดเร็ว สามารถวัดได้ขณะน้องนอนหลับอยู่ ส่วนตัวมองว่าสำหรับเด็กเล็กปรอทวัดไข้ทางหูจะสะดวกที่สุด แต่ข้อเสียคือปรอทอาจอ่านค่าได้ผิดหากใช้ไปนานๆค่ะ สำหรับลูกสาวคนโต แม่เพนเปลี่ยนมาใช้ปรอทแบบธรรมดาวัดที่รักแร้ค่ะ เพราะอ่านค่าได้แม่นยำกว่า