แม่ๆเป็นหวัด ไอนิดๆ กินยาอะไรได้บ้างคะ

ปกติไม่ค่อยจะเป็นหวัด หรือเป็นไข้สักเท่าไหร่เลยค่ะ พึ่งจะมาเริ่มเป็นหวัดได้ 1 วันค่ะ แต่ไม่กล้ากินยา กลัวมีผลกระทบต่อน้องค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

ไปร้านขายยาที่มีเภสัชที่น่าเชื่อถือแล้วแจ้งอาการเพื่อซื้อยาค่า ถ้าให้แนะนำแบบชัวร์ๆเลยก็ร้านขายยาที่อยู่ในเซเว่นจ้าแม่ เภสัชแท้แน่นอน

ใช้ยาคามิโนสานค่ะ เป็นสเปรย์พ่นแก้ไอ ขับเสมหะค่ะ ร้านขายยามีขายค่ะ เรา32weekแล้ว หมอเป็นคนแนะนำค่ะ

ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนเยอะๆ ทานอาหารที่มีวิตามินซีเพิ่ม ก็ดีขึ้นได้โดยไม่ต้องกินยาค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันเรยคะเหมือนมีเสลดติดอยู่ที่คอตลอดทำยังไงก็ไม่หาย

2y ago

หงุดหงิดมากเลยค่ะ หายใจไม่ออก

พาราอย่างเดียวเลยค่ะแม่ ทานยาอย่างอื่น ควรสอบถามแพทย์ก่อนนะคะ 💗

ินุเปนยุอาทิตนึ่ง กินน้ำอุ่น ไม่กล้ากินยาตัวไหนเลยค่ะ

ถ้าเป็นไข้กินพาราค่ะแค่เม็ดเดียวพอ

2y ago

แม่ไม่มีไข้เลยค่ะ เป็นหวัดอย่างเดียวเลยตอนนี้

ถ้าเกิน12w ลองมายบาซินดูค่ะ

2y ago

ตอนนี้ 23 w แล้วค่ะ

พาราเซตามอลค่ะ

พารา