กลืนน้ำตาลไปเมื่อวาน50กรัมผลปกติ

ปกติแล้วต้องกลืนน้ำตาลเพื่อตรวจหาเบาหวานกี่ครั้งคะ? #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

ของรพ.ที่บ้านนี้ฝากหลักๆจะ2ครั้งค่ะครั้งแรกคือตอนฝากท้องกับอีกรอบตอน28วีค กลืน50gก่อนถ้าผลปกติก้ไม่ต้องกลืนอีกแต่ถ้าผลไม่ปกติหมอจะนัดกลืน100gต่อค่ะ 100gนี่เจาะ4เข็มแหนะ🥺

บ้านนี้กลืนครั้งแรก 28 วีค 50g ไม่ผ่านค่ะ ครั้ง2 100g ผ่าน ตอนนี้ 30 วีค น้ำตาลยังสูงอยู่ได้เริ่มกลืนใหม่ 50g ไม่ผ่าน อาทิตย์หน้ากลืนอีก 100g 😂 กลืนน้ำตาลวนไปค่ะ 😂😂

กลืนรอบแรกถ้าผ่านจะไม่โดนกลืนน้ำตาลครั้งที่2 100gค่ะ แต่จะมาตรวจน้ำตาลและกลืนอีกรอบตอนไตรมาส 3 ค่ะ (อันนี้ของรพ.เรานะคะไม่แน่ใจเหมือนกันมั้ย)

ครั้งแรกกลืน50กรัมผลผ่าน แต่ได้กลืนกี่รอบซะงั้น100กรัม ตอนสัก7เดือนค่ะ เจาะ4รู เลี่ยนมากอ้วกเลย ค่ะ

ตอนท้องแรกเราก็กินแค่ครั้งเดียวนะค่ะ เพราะผ่านตั้งแต่กินครั้งแรก ก็ไม่เห็นหมอนั้นให้กินอีก

บ้านได้กลืนน้ำตาลครั้งแรกตอน14weekแล้วก็โดนกลืนอีกคร้ฝั้งที่2ตอน34weekค่ะ