เตรียมของคลอดลูก.

ปกติแล้วคุณแม่ท่านอื่นซื้อของลูกกันตั้งแต่กี่wคะ?? เราอยากทยอยซื้อของไว้มากแต่ติดตรงที่ผู้ใหญ่เขาห้ามค่ะ ตอนนี้25w5dแล้วค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

20 ตอบกลับ

เริ่มตั้งแต่ 14 วีคค่ะ เราไม่ถือค่ะ กลัวเตรียมไม่ทัน ไม่อยากฉุกละหุก แล้วซื้อไปส่งๆ ชิ้นใหญ่ๆ มาเกือบครบละค่ะ ยกเว้นคอกหนัง Hoyo อายุครรภ์เดือน 7 กว่าๆ ค่อยให้ส่งมาติดตั้ง สถานการณ์แบบนี้ ไม่มีอะไรแน่นอน เกิดล็อกดาวน์แน่นๆ ขนส่งล่าช้า วุ่นวายแน่ค่ะ

ทยอยซื้อเลยค่ะแม่ เราแอบซื้อตั้งแต่4เดือน ตอนนี้จะ7เดือนละซักเก็บเรียบร้อยละจ้า เหลือแต่ของชิ้นใหญ่ๆ กับของจุกจิกอีกเล็กน้อย เพราะมีของใช้จากพี่ชายส่งต่อมาอีกที พวกที่นอน อู่ รถเข็นไม่ได้ซื้อเลย5555รับช่วงต่อพี่เขาอีกที

ถ้าไม่มีคนช่วยซัก ทยอยเตรียมไว้เลยค่ะ ยิ่งท้องแก่ยิ่งเหนื่อยนะคะ แค่ทุกวันนี้ซักเสื้อผ้าเรากับพ่อเด็กก็เหนื่อยสุดๆแล้วค่า😅

เฟอร์นิเจอร์ห้องลูกก็เตรียมสั่งแล้วค่ะ เพราะต้องใช้เวลา ส่วนของอย่างอื่นก็ซื้อตามลิสต์ที่เตรียมไว้ค่ะ บ้านเราไม่ถือค่ะ ☺️

3y ago

ยินดีค่ะ ☺️❤️

บ้านนี้พ่อบ้านไม่ให้ซื้อค่ะ แต่เรากำลัง แอบซื้อเอง 25W เพราะถ้าซื้อตอนใกล้คลอดกลัวได้ไม่ครบค่ะ พ่อบ้านยิ่งความจำสั้น😅

3y ago

อ่อค่ะ😊

เอาสะดวกเราค่ะ ใกล้ๆจะซื้อไม่ทัน ไม่ได้เลือกให้ดี/พลาดโปรดีๆ บ้านนี้เกือบครบตั้งแต่ช่วงประมาณ 20วีคแล้วค่ะ🤣

บ้านนี้33วีคแร้วยังม่ได้ซื้อไรเรยยายบอกว่าโบราณเขาถือม่ให้เตรียมไว้ซื้อไกล้ๆๆคลอดเรยทีเดียว

ทยอยซื้อได้เลยค่ะแม่ บ้านนี้29w ใกล้ครบแล้วค่ะ ซักเตรียมไว้หมดแล้ว รอของใหญ่มาส่งอย่างเดียว😊

บ้านนี้ทยอยซื้อตอน26-27wค่ะ เอาที่เราสะดวกคะแม่ เพราะที่บ้านไม่ว่า สั่งออนไลน์เอาคะ ตอนนี้31+1wค่ะ

เริ่มทยอยซื้อได้แล้วค่ะแม่ บ้านนี้พึ่งไปเดินห้างมา 2 วันติด CF ในเฟสบ้าง ก็เกือบๆครบละคะ

3y ago

โอเคค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ