กินข้าว

ปกติแล้วคุณหมอจะบอกเองหรือเราถามคะว่าลูกเริ่มกินข้าวได้หรือยัง

2 ตอบกลับ

เราหาหมอที่เอกชน ตอนที่พาน้องไปฉีดวัคซีน หมอเด็กจะถามถึงพัฒนาการการน้อง แล้วหมอก็จะประเมิณให้ค่ะ ว่า ควรให้น้องทานอาหารเสริมได้ตอนไหน ตามปกติหมอบอกว่า พื้นฐานอยู่ที่ 6 เดือน แต่ตอนลูกเรา 5 เดือน น้องเริ่มมีการเคี้ยวๆ หมอเลยให้เริ่มตั้งแต่ตอนนั้นเลย

หมอคะ