ท้องแรก ท้องได้ 15 สัปดาห์ 2 วัน ลูกยังไม่ตอดท้องเลย

ปกติแล้ว ลูกจะตอดท้องและดิ้นตอนกี่สัปดาห์ค่ะ รู้สึกกังวลมากเลยค่ะ กลัวลูกจะเป็นอะไร

30 ตอบกลับ

อย่าเพิ่งกังวลค่ะแม่ ตอดประมาณ 17-20 ได้ แต่น้องยังแขนขาเล็กมากกกกก นน.ยังน้อย แม่อาจจะไม่รู้สึกก็ได้นะคะ อย่างช่วง 6 เดือน น้องจะดิ้นแล้วแต่บางวันก็ไม่รู้สึก คือต้องเอามือจับท้องถึงจะรู้ แต่หลัง 7 เดือนเป็นต้นไป ไม่ดิ้นวันไหนอันนี้ต้องรีบมาหาหมอเลยนะคะ

อาจจะเป็นท้องแรกด้วยหรือป่าวค่ะแม่ส่วนมากท้องแรกจะรู้สึกได้ช้าค่ะ ถ้าเป็นท้อง2บ้างคนอาจรู้สึกได้เร็วค่ะ บ้านนี้ท้อง2ค่ะรู้สึกว่าน้องตอดแล้วแต่นานๆทีเพราะหน้าท้องหนาด้วยค่ะ

รู้สึกตอน14สัปดาห์แต่เริ่มชัดตอน16สัปดาห์ แม่ลองเอามือจับท้องหลังเวลากินข้าวเช้า ถ้ามีอะไรเคลี่ยนไหวแสดงว่าน้องดิ้นจ้าจับตรงมดลูกอ่ะค่ะ

เริ่มรักสึกตอดมองเวลาอาบน้ำ 13สัปดาคะ ยังแปลกใจยุว่าทำไมเปนแบบนี้ท้องแรกคะ พอถึงวันนัดหมอถามว่าเด็กเริ่มอาการตอดรึยัง เลยรุคะ

ปกติค่ะ หมอบอกว่าอายุครรภ์ยังน้อยเด็กยังตัวเล็ก เวลาตอดเราจะยังไม่ค่อยรู้สึกค่ะ บ้านนี้ท้อง20weeksขึ้นไปถึงรู้สึกค่ะ

15วีค2วันเหมือนกันเลยค่ะ ยังไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะแม่บ้านนี้กังวลมากเลยค่ะ อยากรู้สึกเหมือนแม่บ้านอื่นบ้างค่ะ

ลูกยังตัวเล็กอยู่ เวลาลูกดิ้นแม่อาจจะไม่รู้สึก รอประมาณ20สัปดาห์ขึ้นไปจะรู้สึกชัดกว่านี้ค่ะ

น้องจะดิ้นชัดช่วง 28 วีคค่ะ บ้านนี้21+6 ยังใม่รู้สึกว่าลูกตอดหรือดิ้นเลยค่ะ สงสัยหน้าท้องจะหนา

ท้องแรกรู้สึกแบบตอดๆเกือบ20wกว่าจะรู้สึกแม่ท้องหนาแต่ท้อง2รู้สึกตอดๆตุ๊บๆๆตอน17wจ๊ะ

ปกติค่ะ บางคนก็เริ่ม 18สัปห์ดา บางคนก็20 ค่ะ แล้วแต่ความหนาบางของท้องอีกที