จับลูกนอนพลิกคว่ำ

ปกติแม่ๆจับลูกนอนพลิกคว่ำตอนกี่เดือนคะ บ้านนี้น้องพึ่ง23วัน แต่มีคนบอกให้ลองจับคว่ำดู

8 ตอบกลับ

ของแม่จับน้องคว่ำตอนน้อง 10 วันค่ะ ในแต่ละครั้งจับคว่ำไม่เกิน 1 นาที ตอนคว่ำต้องอยู่ในท่าที่ถูกต้อง ตอนนี้น้องได้ 20วัน ใน1นาที น้องจะยกหัวและหันหน้าได้ประมาณ 3-4 ครั้งแล้วคะ ห้ามทำหลังกินอิ่ม แล้วก็ต้องทำตอนน้องอารมณ์ดีด้วยนะคะ แต่ก็ต้องคอยดูนะคะว่าลูกคุณแม่ยกหัวรึป่าว ถ้าเขาไม่ยกเลย และทำท่าอึดอัด ให้รีบอุ้มน้องนะคะ เพราะเขาจะไม่สบายตัว

ไม่รู้ว่าของเราเร็วไปมั้ย เราจับน้องคว่ำตอน8วันค่ะ แต่น้องก็ชันคอขึ้นมานะคะ แต่ก่อนที่เราจะจับน้องคว่ำ เราสังเกตุลูกตัวเองก่อนค่ะ เวลาที่จับเรอน้องชอบแหงนคอสู้ เวลาเล่นด้วยน้องชอบตั้งคอใส่ เลยลองจับคว่ำดู น้องก็ตั้งคอได้ค่ะ แต่ไม่นานเท่าไหร่

ทำได้ค่ะ tummy time ลองเสริทดูวิธี เป็นการฝึกกล้ามเนื้อคอ กล้ามเนื้อหลัง ทำให้คอแข็งเร็ว

คอแข็งยังคะถ้ายังอย่าเสี่ยงค้ะเด็กจะหัดคว่ำจริงๆประมาน4-6เดือนจะ

บ้านนี้แม่ให้น้องนอนคว่ำและนอนจะแคงตลอดตั้งแต่อยู่ที่รพ.เลยคะ

บ้านนี้ลองจับคว่ำตอน7วันค่ะ ตอนนี้น้อง23วัน ชันคอได้5-6วิแล้วค่ะ

ลองแปปๆได้ค่ะต้องคอยดูตลอดด้วยนะคะ

ทำแป้บๆ ได้ค่ะ ถ้าน้องร้อง งด