แม่เครียด?

ปกติแม่ที่มีเลือดออกแล้วไปรพ. แล้วหมอบอกว่ามีภาวะแท้งคุกคามให้แอดมิดนอนรพ. หมอให้นอนดูอาการไปก่อนหรือตรวจซาวทันทีคะ ?

4 ตอบกลับ

ถามอาการ ตรวจภายในว่าเลือดออกมาจากตรงไหน (ในโพรงมดลูก,ปากมดลูก,...?) อัลต้าซาวดูการเต้นหัวใจเด็ก ขนาดตัวโตตามเกณฑ์ไหม ประมาณนี้ค่ะ ที่ไปมานะ

5y ago

บ้านนี้เลือดหยุดไปเป็นอาทิตย์แล้ว หมอยังไม่ยอมหยุดฉีดให้เลยค่ะ ให้ฉีดถึง 12 วีคอยู่ดี

ของเราไปหาหมอ หมอซาวด์ดูเด็กก่อนเป็นอย่างแรกเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะแม่

ซาวเลยค้ะ

5y ago

พยายามคิดในแง่ดีตลอดคะแม่ ตอนแรกในห้องตรวจหมอบอกว่าอาการแบบนี้ไม่ได้ร้ายแรงมาก แต่ก็รอดูอาการอีกที โล่งนิดนึงคะ พอพยาบาลเข็นมาขึ้นเตียงมาบอกว่าแม่เป็นภาวะแท้งนะคะ ตกใจเลยคะ ทั้งๆที่ไม่เคยมีอาการอะไรมาก่อนเลย

ตรวจซาวทันทีจ้า

5y ago

ขอบคุณนะคะ