เป็นหวัดจนได้

ปกติเวลาไป รพ. เราจะใส่หน้ากากอนามัยไปตลอด เพราะจะมีบางคนที่เป็นหวัดแล้วไม่ใส่หน้ากาก แต่ครั้งนี้กินข้าวเสร็จแล้วลืม เดินขึ้นมานั่งรอคุณหมอ ผู้ชายที่นั่งด้านหลังทั้งไอและจาม ก็เรียบร้อยเลย วันรุ่งขึ้นเริ่มเจ็บคอ ตกเย็นคัดจมูก เซ็งมากๆ เพราะอีก 5 วันจะคลอดแล้ว ขอให้อย่าเป็นหนักเล้ยยย... เลยเข้ามาเตือนคุณแม่ๆ ทุกท่านค่ะ ว่าอย่าลืมเวลาไป รพ. ใส่หน้ากากอนามัยไปด้วยทุกครั้งนะคะ เพราะพวกเราต้องระมัดระวังในเรื่องทานยากันค่ะ ปล.แอบเคืองผู้ชายคนนั้นว่าตัวเองเป็นหวัดแล้วไม่รู้จักใส่หน้ากากเพื่อกันคนส่วนรวม ตรงนั้นมีแต่คุณแม่ที่ตั้งท้องนั่งอยู่

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องใส่ทุกครั้งที่ออกนอกบ้านเลยค่ะ 😅 กลัวมาก แต่ช่วงแรกไม่รู้ว่าท้องก็ไม่ใส่ เป็นหวัดเลยเข็ดขยาด หลังจากนั้นมาก็เลยต้องป้องกันสุดๆ และก็รอดมาจนคลอดน้องเลย ขอให้หายไวๆ นะคะแม่ ดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ จะได้หายทันวันคลอด