ลูกได้1เดือน6วันจากที่นอนครั้งล่ะ2-4ชม ตอนนี้ทั้งวันนอน 1ชม.หรือครึ่งชั่วโมงแล้วก็งอแงค่ะ

ปกติเลี้ยงง่าย นอนกินเป็นเวลา แต่มาวันนี้งอแง กล่าจะกล่อมนอน นอนได้1ชม.หรือครึ่งชม.ก็ตื่นแล้วค่ะแล้วงอแงต่อ มีถ่ายเยอะกว่าเดิม เลยคิดว่าท้องเสีย พาไป รพ. คุณหมอบอกว่าเช็คร่างกายแล้วปกติ มีท้องอืดนิดๆ แล้วหลังลูกกินนมจับเรอทามหาหิงตลอดค่ะ ลูกเป็นแบบนี้ตั้งแต่9โมงเช้า ลากมาทั้งวันเลย นอนแป๊ปๆตื่นมางอแง มีแม่ๆคนไหนเคยเจอลูกอาการแบบนี้บ้างมั้ยคะ กลุ้มใจงงกับอาการลูกจริงๆค่ะ แม่จะไม่ไหวแล้ว T T

1 ตอบกลับ

1เดือน กับ 4วัน เป็นเหมือนกันค่ะ นอนครั้งละ ไม่เกิน ชม.ครึ่ง บางทีอุ้มอยู่เหมือนหลับ พอวางก็ตื่น แต่ของเราจะร้องเฉพาะตอนหิวหรือปวดอึค่ะ ถ้าให้กินหรืออุ้มเดินก็จะหาย คุณแม่ลองอุ้มท่าmagic hold ดูนะคะ น้องอาจหลับง่ายขึ้น พอหลับสนิทแล้วค่อยๆวางค่ะ เข้าไปดูเทคนิคต่างๆในเพจนมแม่ก็ได้ค่ะ เราศึกษาจากในนั้นเหมือนกัน