ถามแม่ๆ มีลูกแล้วเปลี่ยนคำสรรพนามเรียกแฟนกันใหม่ไหมคะ

ปกติเราจะเรียกแฟนว่า พี่ (ตามด้วยชื่อ) ถ้ามีลูกแล้ว ต้องเปลี่ยนสรรพนามเรียกกันไหมคะ ลูกจะงงไหม ถ้าแม่ เรียกพ่อว่า พี่ 55555

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ก่อนมีลูกก็เรียกแต่ชื่อกันค่ะ พอมีลูกคนแรก ก็เรียกพ่อ จนตอนนี้ท้อง2แล้วกลายเป็นสรรพนามติดปากไปเลยค่ะ ลูกก็เรียกตามแม่เลยจ้า

บ้านนี้เรียกตามลูกค่ะ ลูกจะได้คุ้นชินแล้วพอถึงเวลาที่เค้าฝึกพูด เค้าจะพูดตามเราค่ะ

บ้านนี้เรียกชื่อเล่นคะ😂 ฮ่าดีเวลาลูกเรียก พอโตขึ้นน้องก็เรียกป๊าม๊าปกติคะ

เรียกปะป๊าตั้งแต่ยังไม่มีลูกเลยค่ะ มีลูกแล้วน่าจะเรียกตาม😂

บ้านนี้เปลี่ยนค่ะ เรียกตามลูก ลูกจะได้เข้าใจง่ายค่ะ

เรียกป๊ากับมามี๊น่ารักดีค่ะ