สอบถามแม่ๆรักษาสิวกันยังไงบ้างคะ

ปกติเป็นคนมีสิวบ้างประปราย แต่ตั้งแต่มีน้องสภาพในรูปเลยค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

สอบถามแม่ๆรักษาสิวกันยังไงบ้างคะ
17 ตอบกลับ

ของเราขึ้นหนักมากตอนครรภ์แรกไปหาหมอจ่ายยาสกินนอเรนให้ค่ะ พอมาครรภ์ที่2สิวก็ยังขึ้นอีกเราก็ยังใช้ยาตัวเดิมค่ะหายและเป็นตัวยาตัวเดียวที่รักษาสิวที่คนท้องใช้ได้ เวลาทาจะคันหน้าในช่วงแรกๆสักพักจะหายค่ะ ยาตัวนี้สามารถซื้อได้ที่ร้านขายยา แต่อาจจะร้านใหญ่หน่อยนะคะ ช่วงเวลานี้ยาตัวนี้ขาดตลาดด้วย เราเดินหาทั่วร้านขายยาที่ศิริราชหมดทุกร้านเลย แต่ไปเจออยู่ในร้านขายยาในวัตสัน กับ บรู๊คค่ะ ร้านขายยาในเซเว่นก็มีค่ะ แม่ลองสอบถามเขาดูนะคะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมมูลนะคะ ถ้าหมอจ่ายให้ก็โอเคเลยค่ะ ใช้ได้สบายใจ

บ้านนี้ก็ขึ้นค่ะทั้งหน้าอกที่หลังแล้วก็ที่หน้าค่ะขึ้นแบบจัดเต็มทุกจุดเลยค่ะแม่เคยปรึกษา​คุณ​หมอหมอบอกว่ามันเป็นเพราะฮอร์โมน​ในตัวเราค่ะแม่อย่าไปบีบไปแกะมันนะคะหมั่นล้างหน้าให้สะอาดก็พอค่ะบ้านนี้8เดือนกว่าแล้วตอนนี้สิวจางลงเยอะเลยค่ะที่หลังกับหน้าอกหายแล้วเหลือแค่รอยดำค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ🤍😊

แนะนำหลังคลอดทีเดียวดีกว่าค่ะ ฮอร์โมนคนไม่เหมือนกันบ้านนี้จากไม่เป็นสิวก็เป็นทั้งหน้าเลยค่ะ อดทนรอน้องคลอดทีเดียวเลยซื้อมาตอนนี้ไม่หายก็เสียดายตังค่ะ

บ้านนี้โชคดีหน่อย ตอนท้องจนคลอดหน้าใสไม่มีสิวเลย พอคลอดมามีบ้าง ตอนนี้ใช้เซรั่มมะหาดหน้าดีขึ้นเยอะเลยค่ะ แม่สอบถามได้นะ

บ้านนี้เพียบเลยค่ะแม่​ ทั้งหน้า​ อก​ หลังแถมเป็น​แผลสิวเต็มหน้าเลยค่ะ​ ไม่แกะก็เป็น​ ปลงค่ะไม่รู้​จะทำงัยแล้ว😂😂😂

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะ แอบโดนพ่อบ้านเหน็บแนมเบาๆด้วย😅

เป็นค่ะ ขึ้นบนหน้า แต่พยายามไปแคะแกะเกาไปลูบหน้า ยิ่งช่วงนี้ฝุ่นควันเยอะคันยิบๆเลยค่ะ หน้าอก หลังก็มีประปราย ค่ะ

3y ago

สุดค่ะ😂

ตอนยังไม่ท้องสิวขึ้นทีละเม็ดสองเม็ด ที่หลับไม่เคยมีสิว จนตอนนี้ขึ้นให้เต็มหมดค่ะ มีแต่คนบอกเป็นเพราะฮอร์โมนค่ะ

3y ago

หมอก็บอกแบบนี้ค่ะ แต่ก็อดกังวลไม่ได้ ระบมทั้งหน้าเลยค่ะ😅

บ้านนี้ก่อนท้องไม่มีสิว มีฝ้าเลย ตั้งแต่ท้องมาหมด ใช้สบู่ขิงโสภาคะ ทั้งล้างหน้าทั้งฟอกตัว ช่วยได้นะคะ

เราใช้กี่ตัวก็ไม่หายค่ะ​ ทำใจ​ รอดูแลหลังคลอดไปเลย​ จากคนสิวขึ้นทีละเม็ด​ ตอนนี้ก็แย่งกันขึ้นค่ะ

เหมื่อนกันค่ะแม่บ้านนี้เต็มหน้าเต็มหลังเลยค่ะ ก็หน้าจะรอน้องคลอดนะค่ะถึงจะเป็นปกติค่ะ

3y ago

ระบมไปทั้งหน้าเลยค่ะแม่😭