แม่ท้อผูกมากๆทำไงดีค่ะ

ปกติเปนคนที่ท้องผูกยุแล้วค่ะกินฟิตเน่ประจำ ท้องได้2เดือนแล้ว 4-5วันถึงขับถ่ายทีนึงค่ะ ทรมารมากๆ มีใครพอแนะนำได้มั่ยค่ะ

37 ตอบกลับ

ปกติดื่มน้ำน้อยหรือป่าวคะ ควรดื่มให้ได้ 2 ขวด ขนาด 1.5 ลิตร ต่อวันน๊า พึ่งแต่ฟิตเน่ไม่ดีนะคะ

5y ago

ก่อนท้องเปนคนท้องผูกต้องกินฟิตเน่ทุกวันเลยค่ะ พอท้องเลิกกิน ก้เลยท้องผูกมากๆๆๆค่ะแม่ ขอบคุณมากนะค่ะ

หลักๆ คือกินน้ำเยอะๆกับผลไม้ ถ้าวันไหนไม่ถ่ายก่อนนอนลองกินน้ำลูกพรุนสักแก้วดูนะคะ

บ้านนี้ตอนท้องก็ไม่ค่อยถ่ายค่ะ ตอนนี้39วีค กินแตงโมถ่ายดีมากค่ะ ลองดูนะค่ะแม่

เรากินโยเกิตช่วยค่ะ กินทุกเช้า ช่วยระบายได้ดี และทานน้ำเยอะๆค่ะ

กินผักผลไม่ที่ย่อยง่ายกินแล้วห้ามนอนดื่มน้ำเยอะๆน้ำอุ่น

มะละกอสุก. น้ำลูกพรุน. ฝรั่ง กินน้ำให้ได้วันละ2ลิตร ค่ะ

ทานแก้วมังกร เสาวรส ช่วยได้ค่ะ รสชาติไม่หวานด้วยค่ะ

บ้านนี้กินน้ำผลไม้ทุกวันก่อนนอนขับถ่ายดีมากค่ะ

เป็นนะค่ะตอนไปหาหมอเลยแจ้งหมอเลยสั่งยาให้ทาน

เราทานโยเกิร์ตวันล่ะ 2 ถ้วยค่ะ รสชาติไหนก็ได้