ลูกตาเหลืองกี่วันหายคะ

ปกติเด็กจะตาเหลืองประมาณกี่อาทิตย์คะ ไปหาหมอ ตอนแรกได้ค่าเหลือง 13 อีก 2 วันหมอนัด ค่าเหลืองลงเหลือ 12 ไม่ต้องอบ แต่ตอนนี้น้องได้ 2 อาทิตย์แล้ว ตายังมีเหลืองอยู่แต่เหลืองไม่มากค่ะ อีกนานไม๊คะ กว่าจะหาย หรือควรไปหาหมอดี

9 ตอบกลับ

ให้นมน้องทุกๆๆ2ชั่วโมงนะค่ะจะขับสารเหลืองได้เร็ว

11mo ago

ทางนี้ใช้นมผสมช่วยค่ะแม่น้องกินทีละ2ออน ทุกๆๆ2ชั่วโมงถึงเวลาก็ปลุกมากิน นมผงก็ตัวช่วยดีนะค่ะ บางทีนมแม่อาจจะไม่เพียงพอ