ลูกตาเหลืองกี่วันหายคะ

ปกติเด็กจะตาเหลืองประมาณกี่อาทิตย์คะ ไปหาหมอ ตอนแรกได้ค่าเหลือง 13 อีก 2 วันหมอนัด ค่าเหลืองลงเหลือ 12 ไม่ต้องอบ แต่ตอนนี้น้องได้ 2 อาทิตย์แล้ว ตายังมีเหลืองอยู่แต่เหลืองไม่มากค่ะ อีกนานไม๊คะ กว่าจะหาย หรือควรไปหาหมอดี

9 ตอบกลับ

ลูกบ้านนี้ได้ 14 วัน ตาเหลืองเหมือนกันค่ะ ตรวจค่าเหลืองวันที่28ที่ผ่านมาได้ 12 พรุ่งนี้หมอนัดตรวจอีกรอบค่ะ ไม่รู้จะดีขึ้นมั้ย กินนมเก่งฉี่บ่อยอึวันละ5รอบ

11mo ago

ใช่ค่ะ กินดี ฉี่ถ่ายดี น้ำหนักก็ขึ้นตามเกณฑ์ คงต้องไปหาหมอมั่งแล้วค่ะ

บ้านนี้ มีค่าเหลือง13ได้ส่องไฟ ไม่หาย เจาะเลือดอีกทีได้15 ส่องไฟ อีก ไม่หายสักทีหมอเลย เจาะเลือด ปรากฏว่าน้องเปนG6PD แต่ตอนนี้น้องตัวเหลืองหายปกติล่ะค่ะ

ของเราก้ยังเหลืองอยู่ค่ะ แต่ตัวไม่เหลืองนะคะ หมอบอกปกติค่าตัวเหลืองน้องแค่10 แต่กินนมเก่ง กินไม่อิ่มก้มี อึฉี่บ่อย น้องได้8วันเองค่ะ

ให้น้องทานเยอะๆทานบ่อยๆค่ะค่าเหลืองมันจะขับออกทางอึทางฉี่ของน้องแต่ถ้ายังเหลืองอยู่ก็ไปหาหมอดีกว่าค่ะถ้าได้อบอย่างมากก็แค่1คืน

11mo ago

ไม่เหลืองนะคะ มือเท้า รองรีดดูแล้วไม่เหลืองค่ะ

พยายามให้น้องกินนมแม่เยอะๆค่ะส่วนตาเหลืองหมอบอกจะค่อยๆหายไปเองค่ะแม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

กินนมเยอะๆค่ะ บ้านนี้ได้อบ1คืน ค่าเหลือ11ก่อนออกจากรพ 2วันต่อมา เหลือ7 ค่ะ

ขึ้นอยุ่กับการเลี้ยงดู การให้นมและการขัถ่ายของน้องคะ

บ้านนี้2อาทิตย์กว่าค่ะตาขาวหายเหลืองตามดำเริ่มมีเงา

ให้นมน้องทุกๆๆ2ชั่วโมงนะค่ะจะขับสารเหลืองได้เร็ว

11mo ago

ทางนี้ใช้นมผสมช่วยค่ะแม่น้องกินทีละ2ออน ทุกๆๆ2ชั่วโมงถึงเวลาก็ปลุกมากิน นมผงก็ตัวช่วยดีนะค่ะ บางทีนมแม่อาจจะไม่เพียงพอ