ลูกไม่เข้าเต้า

ปกติเค้าจะกินข้างเดียวคือซ้าย พอเปลี่ยนมาให้กินข้างขวา เค้าไม่ยอมค่ะ เลยบังคับปลุกปล้ำกันอยู่นานเค้าก็ยอมกินข้างขวา แต่กินแปปเดียวค่ะแล้วคายออก เเล้วก็ไม่ยอมกินเต้าอีกเลยทั้งซ้ายและขวา แล้วก็เอาแต่นอนค่ะ ไม่โยเย น้องได้1เดือนล่ะค่ะ จะทำไงดีให้เค้ากลับมาเข้าเต้าอีกครั้งคะ

2 ตอบกลับ

บางทีของเราเวลาลูกไม่ค่อยเอาเต้าหรือเข้าไม่นานก็ร้องโยเย เราจะดูว่าน้ำนมพุ่งเกินไปมั้ย เพราะถ้านมพุ่งเกินไปน้องจะร้องหงุดหงิดแล้วจะไม่ค่อยเอาเต้า เพราะน้องกลืนไม่ทัน วิธีแก้ของเราคือบีบมือใส่ขวดก่อนค่ะ ไม่แน่ใจนะคะว่าของคุณแม่จะเป็นปัญหาแบบเดียวกันมั้ย

เขาอาจจะอิ่มแล้วนะคะ ถ้านมแม่เยอะ