กังวลมากค่ะ3เดือนยังไม่คว่ำ

ปกติลูกแม่ๆคว่ำตอนกี่เดือนคะลูกคนรู้จักรุ่นๆเดียวกันคว่ำตั้งแต่2เดือนกันหมดแล้ว มีลูกใครคว่ำช้าบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

ไม่อยากให้แม่ไปเปรียบเทียบกับลูกบ้านอื่นเลยค่ะ เด็กพัฒนาการแต่ละคนไม่เท่ากัน บ้านนี้3เดือน6วันก็ยังไม่คว่ำเลย แต่ถ้าแม่พาทำน้องก็สามารถชูคอได้ค่ะ ตอนไปพบคุณหมอแม่ก็ให้คุณหมอดู คุณหมอก็บอกพัฒนาการดีนะคะ คุณหมอก็จับน้องคว่ำและแนะนำว่าให้เอาหมอนรองอกน้องช่วยน้อยดูก่อนเดี๋ยวก็เก่ง จ้าแม่

ไม่อยากให้แม่ไปเปรียบเทียบกับลูกคนอื่นเพราะเด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เท่ากันค่ะบางทีถ้าลูกเราไม่เกินเกณฑ์ที่เขากำหนดไว้แม่ก็ไม่ต้องไปคิดมากค่ะบางคน 3 เดือนกว่าเกือบ 4 เดือนก็ยังไม่คว่ำก็มีคันนี้ขอให้แม่ใจเย็นๆนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

บ้านนี้น้องก็ยังไม่คว่ำค่ะ แต่ชอบให้อุ้มนั่งมาก พยายามพาเขาคว่ำวันละ 1-2 รอบน้องก็พลิกกลับนอนเหมือนเดิม ค่อยๆฝึกน้องไปค่ะแม่อย่ารีบเร่งน้อง เด็กแต่ละคนพัฒนาการช้าเร็วแตกต่างกันไปค่ะ

แต่แถวนี่4เดือนนะคะช่วงปลาย3เดือนทำท่าเฉยๆ 4เดือนคว่ำเลย คนรู้จักทางนี้ก็มีแต่4เดือน 2เดือนคอยังไม่แข็งเลยค่ะ คว่ำไม่ได้

3mo ago

น้องคว่ำตอน4เดือน2วันค่ะตอนนี้จะ5เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็ยังไม่คว่ำค่ะ ถามว่าเครียดไหมก็มีบ้างหลายเรื่องให้เครียดค่ะทั้งปั้มนม เลี้ยงลูก เหนื่อยไปหมดค่ะ

บ้านนี้4เดือน15วัน พึ่งคว่ำได้ค่ะ เอาตามพัฒนาการน้องค่ะ เพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน

บ้านนี้3เดือน 25วัน ทำท่าพลิกจะคว่ำแต่คว่ำไม่ได้สักทีน้องร้องก่อนค่ะ 🥰

4mo ago

4เดือนคะ เพิ่งเริ่มจะคว่ำ ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง น้องจ้ำม่ำด้วยแหละ เลยติดพุง แม่อย่าคิดมากน้าาาาาา

บ้านนี้3เดือนกว่ายังไม่คว่ำเหมือนกันจ้า😁

น้องคว่ำแล้วนะคะตอน4เดือน2วัน

4เดือนครั่งยังไม่คว่ำเลยงับ

4mo ago

เหมือนกันค่ะ บ้านนี้จะ4เดือนแล้วยังไม่คว่ำเลยค่ะ