ขอสอบถามแม่ๆที่ผ่าคลอดค่ะ

ปกติผ่าคลอดรพ.เอกชนแม่ๆเตรียมผ้ารัดหน้าท้องไปด้วยมั๊ยคะหรือทาง รพ.มีขายให้ แล้วช่วยพยุงหน้าท้องให้เจ็บแผลผ่าตัดน้อยลงมั๊ยคะ

5 ตอบกลับ

เราคลอดรพ.กรุงเทพ แพคเกจเหมาจ่าย รพ.มีให้ค่ะ ไม่ได้ซื้อเพิ่ม หลังถอดสายสวน พยาบาลจะมาพายืนและใส่ให้เลยค่ะ ของรพ. ช่วยพยุงแผลเวลาเดิน เวลาเปลี่ยนท่า ได้ดีค่ะแต่ไม่ได้รัดหน้าท้องขึ้นมาสูงมากพอจะกระชับพุงค่ะ แค่สูงพ้นแผลผ่าไม่มาก แม่เตรียมมาเองอาจจะถูกใจกว่าค่ะ

2y ago

เจ้าของเม้นนะคะ เราใช้ tubigrib ค่ะ สะดวกกว่าของรพ.ให้ นั่งแล้วไม่ค่อยร่นขึ้น ใส่แล้วเดินตัวตรงได้ ไม่เจ็บแผลเลยค่ะ

ของเรามีให้ค่ะ ช่วยพยุงหน้าทัองหลังผ่าได้ดีค่ะ แต่พอกลับบ้านมาเราก็ไม่ค่อยได้ใส่แล้วค่ะ

ของเรา รพ. มีให้ค่ะ สำคัญมากเลยค่ะ ช่วยพยุงหน้าท้องตอนลุกเดิน แทบไม่เจ็บเลย

เอกชนที่ไปมีให้ค่ะ แต่อาจจะไม่ถูกใจ เตรียมไปด้วยเองเลยเผื่อก็ดี

รพ.เอกชนน่าจะมีให้ทุกที่นะคะ