ขอคำแนะนำ คุณแม่วัยใส

15 ตอบกลับ

ให้น้องกินนมอย่างเดียวจนถึง 6 เดือนค่ะ ถึงจะเริ่มป้อนข้าวได้ เพราะระบบย่อยอาหารทำงานได้เต็มที่แล้ว และอาหารควรเป็นอาหารปรุงสดใหม่นะคะ อย่าป้อนซีลีแลคเลย ซีลีแลคเหมือนมาม่าเลยค่ะ ไม่มีประโยชน์ ไม่มีสารอาหาร เน้นไวอย่าง

หลัง 6 เดือนค่ะ ซีรีแลคทำให้เด็กติดหวาน ทำข้าวบดเองดีกว่านะคะ

ไม่ควรทานซีรีเเลคค่ะ ควรบดข้าวผสมผักโปรตีนต่างๆให้ครบ

ซีรีแลค เป็น​อาหารของคนขี้เกียจ​ ที่จะทำให้ลูกกินค่ะ☺️

6เดือนขึ้นไป ป้อนข้าวค่ะ ป้อนทีละน้อยๆ ซีรีแลคไม่จำเป็น

เริ่มเมื่อน้องครบ 6 เดือน แนะนำทำอาหารให้น้องทานค่ะ

6 เดือนขึ้นไปค่ะ ดูในสมุดชมพูนะคะ มีรายละเอียดอยู่จ้า

4y ago

ขอบคุณคะ🙏

ป้อนอย่างอื่นนอกจากนมแม่ หลัง 6 เดือนค่ะ

6 เดือนขึ้นไปคะ มื้อแรกควรเป็นข้าวบดผสมนมแม่

บ้านนี้บดข้าวผสมนมแม่ให้กินตินหกเดือนค่ะ