น้อง10เดือนไม่กินนมค่ะ

ปกติน้อง กินนมแม่+นมเสริมค่ะ อยู่ดีๆน้องก็ไม่ยอมกินนมเสริมค่ะ แค่แม่ทำท่าจะป้อนนมเสริมก็ร้องแล้วค่ะ ตอนนี้นมแม่น้อยมากน้องกินนมวันละไม่ถึง10ออนซ์ แม่เครียดมากค่ะ แม่ๆท่านไหนมีคำแนะ ให้ลูกกินนม รึวิธีทำให้น้ำนมมาเยอะๆช่วยแนะนำทีค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

น้อง10เดือนไม่กินนมค่ะ
2 ตอบกลับ

ก่อนขวบ นมยังเป็นมื้อหลักนะคะ อันนี้ไม่แน่ใจว่า นมแม่นี่ให้เข้าเต้าป่ะคะ เพราะลูกเราตอนนี้ก็เริ่มต่อต้านขวดนมค่ะ แต่ยอมเข้าเต้าตลอด เพราะติดแม่มาก ๆ แต่ถ้าให้ขวดสำหรับนมแม่ด้วย อาจจะลองผสมนมแม่ในนมเสริมดู แล้วลองให้เข้าเต้าบ่อย ๆ ช่วยกระตุ้นนมแม่ค่ะ หรือถ้าปั๊ม ก็ต้องเพิ่มรอบปั๊มค่ะ หลอกร่างกาย ถ้าคอยกระตุ้นสม่ำเสมอ นมมาแน่นอนค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

จริงๆวัยนี้เขาควรกินนมเสริมนะคะคุณแม่ข้าวอาหารหลักอยู่แล้ว