อยากสอบถามแม่ๆว่า เด็ก1ขวบ ลักษณะอาหารเค้าต้องเป็นยังไง

ปกติที่ทำก็จะใช้เครื่องบด ค่อยข้างละเอียด แต่น้องฟันขึ้นแล้ว เลยอยากจะให้น้องหัดเคี้ยว สามารถบดแบบหยาบๆ หรือ ว่าไม่ต้องบดเลยคะ แชร์เมนู+วิธีทำ ด้วยได้นะคะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ตามจริง ช่วง 9-11 เดือน ต้องปรับหยาบให้ลูกทานแล้วนะคะ ส่วนตัวบ้านนี้เลี้ยงลูก ไม่มีฟัน ให้ทานอาหารแบบ BLW ทานข้าวเม็ด ทานอาหารแบบผู้ใหญ่ แต่ .. ต้องหั่นอาหารให้ถูกต้อง, ไม่ปรุงรสก่อน 1 ขวบ, ไม่น้ำผึ้ง, ไม่ทานถั่วเปลือกแข็ง ต้องศึกษาเรื่อง cpr ในการช่วยเหลือ