สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

ปกติกี่วันน้องถึงสะดือหลุดคะ ลูกเค้าเกิดได้ 25 วันแล้ว สะดือยังไม่หลุดเลย นานไหมคะกว่าจะหลุด ขอบคุณคำตอบล่วงน่าคะ🙏🙏🙏

19 ตอบกลับ

บ้านนี้วันที่6หลุดเองคะ แม่เก็บสะดือลูกไว้ใส่ถุฃซิปเรียบร้อย #ตอนนี้น้องได้21วันสะดือยังไม่ค่อยแห้งดี ยังเอาที่ปั่นหูชุกแอลกอฮอล์เช็ดยังมีเลือดจางๆอยู่คะ

แล้วแต่คนค่ะ บ้านนี้11วัน ถ้าสะดือน้องไม่เลือดไม่หนองไม่เหม็นเน่า เช็ดต่อไปค่ะเช็ดลึกๆนะคะ เดี๋ยวก็แห้งหลุดเองค่ะ

เพราะยังไม่แห้งป่าวค่ะ แม่ต้องเช็ดให้เกลี้ยงๆเช็ดถึงโคนไม่ต้องกลัวเจ็บเพราะตรงนั้นไม่มีระบบประสาทอะไรแล้วค่ะ

3y ago

ลองไปให้คลินิคดูมั้ยคะ ปกติประมาณสองอาทิตย์ก็หลุด

ทำความสะอาดบ่อยๆนะคะ เช็ดรอบสะดือน้อง อย่าปล่อยไว้นานคะ บ้านนี้น้องหลุดตั้งแต่6วัน

25วันเราว่านานเกินแล้วลูกเรา14วันหลุดเช็ดบ่อยๆเช็ดลึกไม่ต้องกลัวลูกเจ็บนะคะ

บ้านนี้4วันคะ ออกจากโรงพยาบาลหลุดเองไม่มีเลือดเลย

เช็ดรอบลึกๆค่ะไม่ต้องกลัวลูกเจ็บเดี๋ยวก็หลุด

บ้านนี้ก็20กว่าวันค่ะกว่าจะหลุด

บ้านนี้7วันก็หลุดแล้วนะคะ

บ้านนี้4วันหลุดค่ะ