ตัวเลขประมาณการณ์ขนาดทารกในครรภ์

ปกติการอัลตร้าซาวด์อายุครรภ์ 16 สัปดาห์ วัดจากอะไรครับ ขนาดความยาวของเด็ก เส้นผ่าศูนย์กลางศรีษะ ท้อง ความยาวของกระดูกหน้าแข้ง รึเฉลี่ยๆกันครับ พอดีภรรยาไปซาวด์คราวนี้ไม่มีความยาวเด็กในเอกสารมาอ่านทีหลังเลยงงๆ

ตัวเลขประมาณการณ์ขนาดทารกในครรภ์
2 ตอบกลับ

เด็กโตที่จะวัดความยาวค่ะ หมอจะบอกน้ำหนักแทน

5y ago

ใช่ค่ะ บอกน้ำหนักแทน หมอวัดขนาดหัว ขาให้ด้วย