นม

บ้านไหนให้ลูกกินยี่ห้อนี้ เป็นไงกันบ้างจ้ะ แชร์ประสบการณ์หน่อยจร้า

นม
23 ตอบกลับ

ก่อนหน้านี้น้องกินอยู่ค่ะ อึวันเว้นวัน บางทีก็ 2 วันอึที ลักษณะอึปกติ ค่อนข้างเหนียวมาก ส่วนสูงและน้ำหนักตามเกณฑ์ ตอนนี้ทดลองเปลี่ยนมาเป็น Enfalac A+ น้องอึทุกวัน วันละ 1-3 ครั้ง ลักษณะอึปกติแต่เหลวกว่าตอนกิน S26 น้องโตตามเกณฑ์ ปกติดีค่ะ

แฝดๆกินตั้งแต่แรกคลอดค่ะ...คนพี่ถ่ายบ่อย..กินด้วยถ่ายด้วย..ต้องชงแบบว่า น้ำ4นม3 ดีขึ้นค่ะ คนน้อง ถ่ายวันละ 1 ครั้ง ชง ปกติ น้ำ4นม4 ถ่ายเหนียวๆค่ะ

บ้านนี้ก็กินอยุ่จ้า เปลี่ยนมาหลายยี่ห้อแล้ว ตัวนี้น้องโอเค ขับถ่ายปกติดี อารมดีไม่งอแง น้องเพิ่ง 3 เดือนค่ะน้ำหนักดีตามเกณฑ์จ้า

บ้านนี้กินยี่ห้อนี้ค่ะ แต่เป็นตัว sma กล่องม่วง เพราะน้องกินตั้งแต่อยู่ที่รพ. คุณพยาบาลให้น้องทานตัวนี้ตอนนมแม่ยังมาไม่มากค่ะ 😊

กินอยู่ค่ะ น้องถ่ายทุกวัน อึสวย ก่อนหน้ากินแอนฟาท้องผูก4-5วันถ่าย ถ่ายไม่ออกร้องไห้งอแง ตอนนี้น้อง3เดือนกว่าค่ะ ก็จะกินต่อไป

ของเรา ลูกทานแล้ว ร้องไห้ งอแงมากๆ ถ่ายไม่ออก เลย กลับมาใช้ เอ็นฟาสูตรย่อยง่ายเหมือนเดิม จ้า น่าจะเป็นที่เด็กแต่ละคน

เคยกินค่ะน้องท้องผูกถ่ายเหนียวมากค่ะเลยเปลี่ยนมาทานดูแลคเเทนถ่ายดีมากน้ำหนักเกินเกณท์แล้วค่ะ😁😁

บ้านนี้เคยกินค่ะถ่ายเหนียว เบ่งหน้าเเดงเลยค่ะ กลับมาทานเอนฟาค่ะ.เด็กแต่ละคนไม่เหมือนนะค่ะ ลองดู คะ

น้องกินตัวนี้ ท้องอืดค่ะท้องผูกด้วย เพราะทำจากถั่วเหลืองด้วยค่ะ ตอนนี้น้องกินนมแพะDG1.ค่ะ

กินอยู่นะคะ ก็ขับถ่ายปกติ รู้สึกว่าไม่หนักท้องมากไป รวมๆก็ดีอยู่ค่ะ จะให้ทานต่อไปค่ะ

4y ago

ขอบคุนค่ะ