กำหนดคลอดคลินิกกับโรงพยาบาลไม่ตรงกัน

บ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ คลินิกกำหนดคลอดวันที่18 ธ.ค. โรงพยาบาลกำหนดคลอดวันที่22 พ.ย. ห่างกันเป็นเดือนต้องเชื่ออันไหนค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

ยึดจากที่ฝากครรภ์เป็นหลักค่ะ ฝากรพ.ยึดจากรพ. ฝากคลินิกก็ยึดของคลินิก เครื่องซาวนด์มันคำนวนจากขนาดน้องค่ะ สงสัยน้องเป็นเด็กจ้ำม่ำแน่เลย

วันไปซาวด์ที่คลินิกกับ รพ ต่างกันหรือช่วงวันเวลาเดียวกันไหมคะ ถ้าฝากคลินิกก็ดูจากฝากคลินิกครั้งต่อไปก็จะสอดคล้องกัน

2y ago

ขอบคุณนะค่ะ

นับตั้งแต่วันแรกที่มีประจำเดือนไปจนครบถึง9เดือนแล้วบวกเพิ่มไปอีก7วันเท่ากับ40สัปดาห์ วันนั้นแหละค่ะคือวันกำหนดคลอด

2y ago

ตรงกับ รพ.ค่ะ แม่ๆ

แม่ลองนับจากปจด.ครั้งสุดท้ายดูสิค่ะ กรอกในแอฟนี้ก็จะขึ้น ถ้าจำไม่ได้ เอาจากใบซาวด์ครั้งแรก

2y ago

ในแอพตรงกับรพ ค่ะ

ที่คุณแม่นับแล้ว40วีคตรงกับที่ไหนคะ

2y ago

ยึดตามรพ.เลยจ้า