เลือดจาง ค่าเลือดต่ำ บ้านไหนเลือดจางบ้างคะจะคลอดแล้วคิดหนัก

บ้านไหนเคยผ่านมาแล้วเป็นยังใงบ้างคะกังวลจัง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

เราเป็นเลือดจางตั้งแต่ก่อนท้อง ค่าเลือดต่ำกว่าปกติตลอดการตั้งครรภ์ ก่อนคลอด 2 อาทิตย์ หมอเช็คค่าเลือดเรา ซึ่งมันตกลงไปอีก จนคุณหมอให้อัดยาบำรุงเลือดหรือธาตุเหล็กเยอะมาก จนวันคลอดเราโดนตรวจเลือดอีก สรุปค่าเลือดผ่านเกณฑ์พอดี เกือบได้ให้เลือดระหว่างคลอดแล้ว (ระหว่างรอผลเลือดในห้องคลอด แอบได้ยินคุณหมอถามพยาบาลว่าเตรียมเลือดไว้ 2 ถุงใช่ไหมด้วยค่ะ) #เราผ่าคลอดนะคะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ เน้นทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก ส่วนยาบำรุงเลือด อัดวันละ 2 เม็ดไปเลยค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ทานอาหารที่มีธาตุเหล็กสูงค่ะ บ้านนี้ตอนคลอดเหลือ 28% แต่คลอดได้ปกติ