27w

บ้านไหนยังรู้สึกลูกดิ้นเบาเหมือนบ้านนี้บ้างจ้ะกังวลมากเลย

1 ตอบกลับ

วิธีกระตุ้นให้ลูกดิ้น ขยับตัว เปลี่ยนท่าทาง โดยเฉพาะการนอนหงาย หรือนอนคว่ำสักครู่เพื่อกระตุ้นให้ลูกดิ้น ลองกินของหวาน แล้วรอสัก 2 – 3 นาที นวดเบาๆ หรือลูบท้อง นอกจากจะช่วยกระตุ้นให้ลูกดิ้นแล้ว ยังช่วยกระตุ้นพัฒนาการของลูกในครรภ์อีกด้วย ดื่มน้ำเย็นๆ เพื่อกระตุ้นให้เขาตื่น ใช้ไฟฉายส่องที่หน้าท้องเพื่อกระตุ้นให้ลูกดิ้น วิธีนี้ยังช่วยกระตุ้นพัฒนาการด้านการมองเห็นได้ด้วย