คุณแม่ตั้งครรภ์

บ้านไหนมีใครเป็นเหมือนกับเราบ้างค่ะเพราะถึงเวลากำหนดคลอด แล้วไม่มีน้ำมันให้ลูกดูด บ้าง ของเราไม่มีแม้แต่น้ำนมให้ลูกกินตั้งแต่ท้องคนแรก แต่ท้องคนที่สองจะมีน้ำนมให้กับลูกไหมนะ ใครมีวีธีช่วยบอกหน่อยนะค่ะ จะทำยังไงถึงจะมีน้ำนมให้ลูกได้ดูดนมแม่ค่ะ หนักใจกับท้องสองกล้วจะไม่มีน้ำนมให้ลูกดูดค่ะ เพราะท้องแรกได้กินแต่นมโรงพยาบาล อย่างเดียวค่ะ แต่ท้องคนแรกแข็งแรงมากเลยนะค่ะ

2 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาสสุดท้ายลองกินสมุนไพรบำรุงไหมคะ พวกน้ำหัวปลี-อินทผาลัม พวกนี้ค่ะ ต้มกินเอง วันละแก้ว หรือจะจิบแทนน้ำทั้งวันก็ได้ พอคลอดแล้วก็กินบำรุงต่อเนื่องได้ อาจจะสับเปลี่ยนมากินไม้นมนาง-ไม้ฝางบางก็ได้ค่ะ บ้านนี้กินแล้วนมพุ้งอยู่นะคะ

ขอบคุณค่ะ