18 สัปดาห์เองค่ะ เท้าบวมมาก

บ้านไหนมีอาการแบบนี้บ้างคะ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

18 สัปดาห์เองค่ะ เท้าบวมมาก
108 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็บวมเท้าบวมที่มือค่ะ เป็นช่วงครรภ์อายุ 18 วีคค่ะ ไปหาหมอบอกห้ามกินเค็ม ให้ดื่มน้ำเยอะ เวลานอนให้เอาหมอนรองที่เท้าสูงๆแล้วจะดีขึ้น ทำตามสักพักเท้าก็ดีขึ้นค่ะ แม่ลองทำดูนะคะ เดียวก็หายค่ะ

18 สัปดาห์ปกติจะไม่บวมนะค่ะ ส่วนใหญ่แม่ๆจะบวมกันตอน ท้องได้สัปดาห์ที่ 35 เป็นต้นไป หรือใกล้คลอดค่ะ อาการแบบนี้ไม่ปกติแล้วค่ะ รีบพบหมอด่วนเสี่ยงครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ

อย่าเดินเยอะคะเเม่ถ้ายิ่งเเม่มีน้ำหนักตัวเยอะก่อนท้องอยู่เเล้วน้ำหนักจะลงไปที่เท้าทำให้เลือดไปเลี้ยงไม่ค่อยดีจะเกิดอาการปวดเเละบวมคะ

บ้านนี้เปนค่ะ งดแป้ง อาการเค็ม รสจัด หวานค่ะ ถ้าไม่หายบวม ไปหาหมอค่ะ...ดิ่มน้ำเยอะๆนะคะ แม่อาจจะนั่งนาน ยืนนานก็เป็นได้ค่ะ

5y ago

อาจเป็นได้ค่ะแม่

ไปหาหมอให้หมอตรวจดีกว่าค่ะ​ เราบวมไปตรวจคลินิกความดันสูงแต่ในฉี่ไม่มีอะไร​ เพื่อลูกนะค่ะ

พยายามนอนให้เท้าสูงนะคะ อย่าห้อยขานานๆ นี่เดินทำงานทั้งวันไม่บวม แต่พอนั่ง15นาทีก็บวมค่ะ

น้ำหนักเยอะ.เดินเยอะ ยืนนาน ปรับเปลี่ยพฤติกรรม​ใหม่ เท้าแช่น้ำอุ่น 15-20​นาที ช่วยได้

บวมมากเลยค่ะแม่ ความดันเป็นไงบ้างคะ รีบหาหมอดีกว่านะคะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

ของเค้าก็เป็นแบบนี้ ไปหาหมอ หมอให้แพทแผนไทยประคบร้อน ก็ดีขึ้นหน่อยค่ะ

เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ มากๆค่ะคุณแม่ แนะนำปรึษาแพทย์ที่ฝากครรภ์ด่วนค่ะ