ตัวเหลือง

บ้านไหนน้องตัวเหลืองบ้างค่ะ บ้านนี้น้อง5วันแล้ว ยังไม่หายเหลืองเลยค่ะ หมอนัดเจาะเลือดอีกทีวันอังคาร เป็นห่วงลูกมากๆคะ

16 ตอบกลับ

คุณแม่ค่ะ พาน้องตากแดดตอนเช้าสักช่วง 7-8 โมงเช้าค่ะ พอดีลูกเพื่อนก็ตัวเหลืองทางคุณหมอแนะนำให้ตากแดดช่วงเช้า ไปเช็คอีกครั้งน้องปกติค่ะ(ลองดูนะคะอย่าให้แดดแรงมากนะคะ)

5y ago

ช่วงเอาตากแดดอย่าลืมเอาสำลีปิดตาน้องด้วยนะคะ

สู้ๆนะคะ บ้านนี้ก็เป็นตัวเหลืองค่ะ ผลมาจากกินน้อย นน.น้อย แล้วก็โดนดูดค่ะ แต่หมอตรวจแล้วว่าไม่ได้เป็นg6pdค่ะ ให้น้องทานนมแม่เยอะๆเดี๋ยวก็จะดีขึนค่ะ

กินนมแม่เยอะๆ เข้าเต้าทุก 2-3 ชม. ในนมแม่มีสารอาหารช่วยขับสารเหลืองออกมาทางอึ ส่วนมากเด็กแรกเกิดตัวเหลืองค่อนข้างเยอะนะ บางคนหายเอง บาวคนต้องส่องไฟ

นี่ตอนคลอดน้องก็ตัวเหลืองค่ะ คุณแม่ต้องเอาลูกกินนมเยอะๆค่ะ อัดเข้าไปเลยทุกๆ2ชม. ทนเอาหน่อยค่ะช่วงแรกจะง่วงๆหน่อยแต่เพื่อลูกเนาะ สู้ๆค่ะแม่

ดื่มนมบ่อยๆค่ะ ถ้ายังเหลืองอยู่ได้ส่องไฟก็จะดี เพราะน้องจะได้หาย จะได้แข็งแรงค่ะ อยู่กับหมอปลอดภัยที่สุดค่ะ บ้านนี้อยู่ 2 คืน

ขยันเข้าเต้าทุก 2 ชั่วโมง ดูดให้ถูกท่า น้องก็จะขับถ่ายเยอะ ถ้าอึเยอะ ฉี่เยอะก็ขับสารเหลืองเยอะ วิธีนี้ดีที่สุดแล้วค่ะ

ลูกเราก็เหลืองเหมือนกันค่ะ ได้ส่องไฟ1วัน1คืน กลับมาบ้านเกือบ2เดือน ค่อยเริ่มหายตาขาวก็เริ่มขาวมากขึ้น

อายุเท่ากันเลย เอาใจช่วยค่ะแม่ นี่เลี้ยงกันเองมือใหม่ทั้งพ่อแม่ กลัวจะทำเค้าเหลืองเหมือนกัน

บ้านนี้ก้อตัวเหลืองค่ะ. ส่องไฟสองคืน นัดเจาะเลือด2-3 ครั้งค่ะ. เอาลูกกินนมบ่อบๆคะ

5y ago

ประมาน13-14ค่ะ. แม่ก้อจำไม่ค่อยได้

เอาเขาออกตากแดดรับแสงแดดตอนเช้าดูนะเห็นเขาทำกัน