คอแดงมีกลิ่นใช้อะไรดีค่ะ

บ้านไหนน้องคอแดงแล้วมีกลิ่นบ้างค่ะ

คอแดงมีกลิ่นใช้อะไรดีค่ะ
29 ตอบกลับ

ไม่สนับสนุนให้ใช้แป้งค่ะ ยิ่งทายิ่งอับยิ่งแย่ค่ะ แนะนะให้เช็ดด้วยน้ำสะอาดทุกครั้งหลังทานนม หรือทุกครั้งที่เปียก แล้วซับด้วยผ้าแห้งนุ่ม ๆ ซับให้แห้งเลยค่ะ แล้วทาครีมเด็ก เช่น บาล์มเด็ก วาสลีน บีแพนเทน เพื่อป้องกันความชื้นค่ะ รับรองหายค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ อาบน้ำต้องหมั่นถู ล้างให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง ของเราใช้เป็นโลชั้นแป้งป้องกันผดผื่น ทาบางๆ หรือบางทีก็ใช้เป็นออยหรือวาสลีนค่ะ อย่าใช้แป้งนะคะ เวลานมเลอะต้องเช็ดล่องคอดีๆ

ตัวนี้เลยคะแม่ลูกบ้านนี้ก็เป็นคะทั้งคอและขาหนีบแดงแบบนี้เลยคะใช้ตัวนี้แล้วดีแล้วก็หายไปเลยคะตรงคอแต่ตรงขาหนีบนานๆใส่ที่เพราะน้องใส่แพมเพิส

4d ago

กี่วันหายค่ะหมอให้ยาตัวนี้มา แต่ลูกเป็นที่ก้นค่ะ

สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะ และซับให้แห้ง สำลีแช่น้ำต้มนี่เราทำเป็นกระปุกเลย เอาไว้ใช้ 3 วัน ทำใหม่ อย่าทำไว้เยอะนะคะ เดี๋ยวเปิดแบคทีเรีย

รักษาความสะอาด โดยเฉพาะหลังกินนม หรืออาบน้ำ อย่าให้อับชื้น ซับให้แห้งทุกครั้ง เดี๋ยวก็ดีขึ้นแบบไม่ต้องทายาค่ะ ห้ามทาแป้งนะคะ

แป้งศรีจันทร์หรือนิวบรอนซ์เลยจ้า โป๊ะไว้ที่มันอับ เวลาอาบน้ำเช็ดทำความสะอาด ซับคอให้แห้งด้วยนะคะ

อับชื้นค่า เพราะคออ้วนมีเหนียง ต้องอาบน้ำเสร็จเช็ดคอให้แห้ง ละก็ทาแป้งค่ะ ไม่กี่วันก็หายค่า

เช้ดให้แห้งค่ะทาบีแพนเทน เวลาน้องอ้วกให้มั่นเช้ดตลอด บ้านนี้ใช้แป้งนิวบอลทาบางๆด้วยค่ะ

ระวังอย่าให้น้ำนมโดนค่ะ ถ้าน้ำนมไหลเข้าไปอยู่ตรงนั้นจะอับชื้นค่ะ รีบเช็ดทำความสะอาดค่ะ

บีเพนท์​เทนคะ​ ใช้ดีมากๆคะและคุณหมอ​แนะนำว่าห้ามใช้แป้งฟุ่นนะคะจะทำให้ยิ่งอับชื่นคะ