1เดือนครึ่งแหวะนม

บ้านไหนนมแหวะนมบ่อยๆบ้างคะ แก้ไขยังไงดี บ้านนี้แหวะทุกมื้อ ลองทุกอย่างอุ้มเรอตลอด ไม่นอนกิน ก็ไม่ดีขึ้นเลย ปล.น้องบ้านนี้ดิ้นมากถีบขาไปมาตลอด

10 ตอบกลับ

แม่แบ่งนมให้ทานคะ ถ้าน้องทาน2oz. แม่แบ่งเป็นให้ทาน2ครั้ง ครั้งละ1oz. ให้สักสัก10-15นาทีค่อนให้ทานต่อส่วนที่เหลือ แล้วจับน้องเรอหรือจับให้นั่งหัวสูงสักพัก เวลานอนก็ให้นอนตะแคงซ้ายหัวสูงนิดหน่อยคะ แม่ลองดูนะ

บ้านนี้ก้เป้นค่ะ ก้กอนเสร้จจับน้องเรอ แล้วก้อุ้มนอนให้หัวสูงสักพักแล้วค่อยเอาลงที่นอนค่ะ บ้านนี้ใช้หมอนกันแหวะด้วยก้ไม่ค่อยไก้ผลเท่าไหร่ แต่ก้ดีขึ้นกว่านอนหมอนปกติค่ะ

ถีบขาไปมา น่าจะมีอาการอึดอัด ท้องอืด ต้องจับเรอนานๆ บางทีเรอรอบเดียวอาจจะยังไม่พอ ทำให้อึดอัดอยู่ กินนมเยอะก็มีส่วนที่ทำให้แหวะนะคะ

ถ้ากินไป ถีบ แอ่น มือปัด กินไม่ไหว อาจมีลมในท้อง หรืออิ่มอยู่ แต่อยากดูด เด็กบางคนเรอยาก เรอไม่หมด ทา มหาหิงค์ ช่วยได้ค่ะ ลองดูนะแม่

บ้านนี้ค่ะจนตอนนี้3เดือนน้องก็ยังแหวะอยํ่ จะกินมากกินน้อยก็เหมือนเดิม อั้มพาดบ่ให้เริอก็แล้ว

1อุ้มเรอ 2ถ้ากินอิ่มแล้วนอนหลับเลย ให้ตะแคงขวา หัวสูง(กระเพาะอยู่ด้านซ้าย)

จับเรอแล้วให้น้องนอนหัวสูงค่ะ

จับเรอนานๆค่ะ นอนให้หัวสูง

เหมือนกันค่ะบ้านนี้

แหวะบ้างค่ะไม่บาอย